2 người tử vong trong vụ chồng thiêu vợ, thai nhi may mắn được cứu sống

TPO - Chiều 11/9, bác sĩ Bùi Xuân Thành - Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện đã hỗ trợ xe của bệnh viện để đưa thi thể chị Y Chơ Rung Tăng (34 tuổi, ngụ tại làng Đăk Răng, huyện Ngọc Hồi) về nhà để gia đình và người thân tổ chức mai táng. Sau gần 10 ngày điều trị, mặc dù được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tận tình cứu chữa, nhưng chị Tăng đã không qua khỏi.

Trước đó, ngày 3/9 Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tiếp nhận cặp vợ chồng anh A Sét (35 tuổi) và vợ là chị Y Chơ Rung Tăng trong tình trạng bị bỏng nặng. Chị tăng mang bầu tháng thứ 8, với vết bỏng độ 2-3, trên diện tích hơn 60% trên cơ thể, nhiều vết bỏng nặng ở phần chân, tay, lưng. 

Trước nguy cơ đe dọa đến tính mạng của thai nhi, các bác sĩ bệnh viện đã kịp thời mổ gấp để cứu cháu bé (nặng 1,5kg) một cách an toàn.  Tuy nhiên đến chiều tối ngày 7/9, anh A Sét đã tử vong tại Bệnh viện.   

Nguyên nhân được xác định, do ghen tuông với vợ, nên anh A Sét dùng xăng tưới xăng lên người vợ và dọa đốt. Vì bị đe dọa thường xuyên, nên chị Y Chơ Rung Tăng nghĩ chồng chỉ hù dọa, chứ không thể ra tay ác độc với vợ, nhất là vợ đang trong tình trạng bụng mang, dạ chửa… nên mất cảnh giác! Nhưng lần này, A Sét đã châm lửa đốt thật.

Hiện nay, bé gái đang đang được đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum trong tình trạng sức khỏe của bé rất nguy kịch. Trong chốc lát, chỉ vì người cha ghen tuông mù quáng, em Bloong Khánh (9 tuổi, hiện là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lê Văn Tám, huyện Ngọc Hồi), cháu Bloong Khuyên (3 tuổi) và cháu bé gái sơ sinh phải chịu cảnh mồ côi, khiến nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng