2 trẻ em bị bắt cóc và sát hại dã man

Chiều 12-5, hàng ngàn người dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã tập trung trước nhà anh Đỗ Thành Quang, bày tỏ sự phẫn nộ đối với việc con trai út của anh, cháu Đỗ Quang Huy, 9 tuổi, học sinh Trường tiểu học Quang Trung (thị xã Buôn Hồ), bị bắt cóc, giết rồi đốt thi thể.

Cách đó không xa, gia đình anh Nguyễn Hữu Phúc cũng có hàng chục người dân đến an ủi, chờ đợi mang thi thể cháu Nguyễn Hữu Duy Thức, 8 tuổi, cùng học Trường tiểu học Quang Trung, bạn của cháu Huy. Thi thể hai cháu được tìm thấy tại nghĩa trang Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ).

Anh Đỗ Thành Quang cho biết chiều 11-5, thấy cháu Huy đi chơi chưa về nên anh huy động mọi người trong nhà đi tìm con nhưng không ai biết cháu ở đâu.

Đến tối, anh nhận được tin nhắn từ số máy 012023... với nội dung: “Chúng tôi chỉ liên lạc một lần, ông bà có thời gian 35 phút để chuẩn bị tiền cho chúng tôi, số tiền là 800 triệu để đổi mạng cậu quý tử, nếu không thì đợi lấy xác...”.

Sau đó anh Quang còn liên tục nhận được tin nhắn đe dọa không được báo công an, nếu không cháu Huy sẽ bị giết. Anh Quang đồng ý giao tiền nhưng nhắn tin trở lại là tiền giao thì phải nhận được con.

Cũng lo lắng nên anh Quang báo công an và huy động cả gia đình mang tiền lên xe đi về phía nghĩa trang Đạt Hiếu. Nhưng anh Quang và người nhà đến nghĩa trang thì không thấy kẻ nhận tiền.

Sau đó anh Quang lại nhận được tin là giao tiền, nhờ Hùng Sơn (tức Lê Văn Vui - hàng xóm của anh Quang) đưa. Đồng thời lúc này con anh Quang thấy Sơn chạy ra ngoài vẻ mặt hoảng loạn như bị lên đồng, lải nhải về việc bắt cóc và còn nói thêm về ba đồng bọn khác, rồi Sơn bỏ đi đâu đó không biết.

Trưa 12-5, anh Quang nghe người dân báo lại có hai cháu bé bị giết và đốt cháy ngoài nghĩa trang.

Tại nhà của cháu Duy Thức, mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Kim Nhung dường như ngất lịm khi nghe hung tin. Chị Nhung có một cửa tiệm đối diện nhà anh Quang nên hai cháu Huy và Thức chơi với nhau rất thân.

Chiều 11-5, chị đi dự đám đầy tháng nhà hàng xóm nên không biết cháu đi từ khi nào. Chị cho biết đến tối cùng ngày có nghe nói cháu Huy cũng đi đâu đó, một lúc sau thì nhận được tin có khả năng hai cháu bị bắt cóc và cả nhà cũng tổ chức đi tìm, không ngờ sau gần 20 giờ thì hung tin báo về.

Sau khi xảy ra vụ án, cơ quan công an lập tức vào cuộc, sàng lọc đối tượng và xác định nghi can đầu tiên là Lê Văn Vui. Vui khai nhận do chơi cờ bạc bị nợ nhiều trăm triệu đồng nên đã thực hiện hành vi bắt cóc hai cháu Huy và Thức nhằm tống tiền để trả nợ. Do hai cháu khóc và la hét, sợ bị lộ nên đã sát hại, sau đó đốt thi thể phi tang.

Theo Đ.T.Duy - T.Tân - M.Quang Đ.T
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá