20 chiến sĩ công an bị người nhiễm HIV tấn công

Gần đây tình trạng đối tượng nghiện ma túy bị nhiễm HIV khi bị bắt giữ đã chống đối quyết liệt những người thi hành công vụ. Chỉ trong năm tháng đầu năm 2009, đã có 20 cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội bị người nghiện nhiễm HIV tấn công gây thương tích phải điều trị bằng thuốc phòng phơi nhiễm HIV.

Ngày 24/9, đại tá Trần Quang Trong, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC17) Công an Hà Nội, cho biết đơn vị này đang tập trung giải quyết 12 tụ điểm, 38 điểm phức tạp về ma túy và đưa vào “tầm ngắm” hơn 200 đối tượng dạng nghi vấn để quản lý.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố hiện có gần 22.000 người nghiện. Một số xã, phường được xác định là địa bàn phức tạp về ma túy như: Trung Phụng, Trung Liệt (Q.Đống Đa); Bạch Mai, Thanh Nhàn, Thanh Lương (Q.Hai Bà Trưng); Phúc Xá, Thành Công (Q.Ba Đình); Phúc Tân, Chương Dương (Q.Hoàn Kiếm)...

Theo báo cáo của PC17, kết thúc 3 tháng cao điểm tấn công tội phạm (từ tháng 6 đến 9/2009), lực lượng này đã điều tra khám phá 784 vụ, bắt giữ hơn 100 đối tượng; thu giữ hơn 43 bánh heroin và hơn 2000 viên ma túy tổng hợp.

Cách nay một tháng, PC17 đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ một vụ vận chuyển 13 bánh heroin do tên Mai Ngọc Tú (30 tuổi, ngụ thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thực hiện. 

Theo Minh Luận
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá