DMCA.com Protection Status

20 năm tù cho kẻ đánh chết con trai 7 tuổi của người tình

TPO - 20 năm tù là mức án giành cho Nguyễn Văn Hải, kẻ sát nhân đã đánh cháu bé mới hơn 7 tuổi đến chết. Nạn nhân là con riêng của người tình đang sống chung như vợ chồng với Hải.

Ngày 15/11, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt  Nguyễn Văn Hải (22 tuổi, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) 20 năm tù về tội "giết người".

Theo cáo trạng, Hải và Đoàn Thị Hồng Nga (mẹ của cháu Nguyễn Thành Đạt, huyện Đồng Phú, Bình Phước) sống với nhau như vợ chồng và cùng thuê trọ tại một phòng trọ (thuộc Phường Tiến Thành, TP.Đồng Xoài).

Đến tháng 12/2017, Nga đưa cháu Đạt từ nhà bà ngoại (là con ruột của Nga và anh Nguyễn Ngọc Thành (29 tuổi, ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước, 2 người đã ly dị trước đó) về sống chung với 2 người tại phòng trọ.

Từ khi đón cháu Đạt về sống chung, Hải đã nhiều lần đánh cháu. Đến khoảng 17h30’ chiều ngày 24/3/2018, khi Hải tắm cho cháu Đạt nhưng cháu không chịu nên Hải dùng tay nắm tóc cháu đập đầu cháu vào tường nhà tắm 1 cái, Hải tiếp tục dùng khúc cây dài 0,9 mét đánh vào mông cháu nhiều lần.

Chỉ 3 ngày sau, khoảng 10 giờ sáng ngày 27/3/2018, sau khi gọi cháu Đạt dậy đi vệ sinh cá nhân, Hải kêu cháu Đạt ăn sáng nhưng cháu không nghe lời nên Hải đã dùng tay bóp mạnh vào cổ của cháu Đạt nói “mày có tin ba giết mày không” nhưng cháu Đạt vẫn không ăn.

Hải tiếp tục dùng tay đấm vào ngực của cháu Đạt khiến cháu ngã về phía sau, rồi dùng chân đá mạnh vào hông bên phải người cháu Đạt khiến cháu nằm bất động dưới nền nhà.

Khoảng 10 giờ 30’ cùng ngày, Hải gọi điện cho Nga về nói dối là Đạt bị ngã ở phòng tắm. Khi Nga trở về phòng thì cả 2 người cùng chở cháu Đạt lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để cấp cứu nhưng cháu Đạt đã tử vong từ trước đó.

Biết cháu Đạt tử vong, Nga không đưa thi thể về nhà mẹ ruột vì có mâu thuẫn với bà từ trước đó. Khi Hải điện về cho mẹ ruột của mình tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước nói cháu Đạt bị ngã chết và xin đưa cháu Đạt về nhà mình mai tang thì mẹ của Hải đồng ý do biết Hải và Nga có quan hệ tình cảm trước đó.

Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hải ngày 15.11

Từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, Hải dùng xe máy chở Nga phía sau ôm thi thể của cháu Đạt được quấn khăn quanh người chạy về đến nhà của Hải tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước vào lúc 15h30 phút cùng ngày (cách xa khoảng 90 km ).

Trong khi đang chuẩn bị đám tang cho cháu Đạt thì lực lượng công an xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh đã đến nơi và phát hiện trên người cháu Đạt có nhiều thương tích và yêu cầu dừng việc mai tang.

Biết sự việc đã bị phát hiện nên Hải đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng