DMCA.com Protection Status

20 năm tù giam cho người chồng đâm chết vợ dã man

Bị cáo Nguyễn Phi Cường - người đâm chết vợ dã man đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 20 năm tù giam về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Phi Cường. Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+
Bị cáo Nguyễn Phi Cường. Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+

Ngày 19/6, tại huyện Lạc Thủy, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phi Cường (sinh năm 1984) trú tại thôn An Bình, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Nguyễn Phi Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy nguyên nhân vụ án cũng do một phần lỗi của bị hại, căn cứ tính chất của vụ án và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Cường 20 năm tù giam về tội giết người.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía người bị hại số tiền 99 triệu đồng và con của bị cáo được giao về cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Theo cáo trạng, sáng ngày 24/12/2013, tại nhà ông Trịnh Văn Hải (bố vợ của Cường) ở thôn Đồng Huống, xã Liên Hòa, huyện Lạc Thủy, sau khi giữa Cường và vợ là Trịnh Thị Kim Huệ (sinh năm 1989) không thống nhất được việc ly hôn nên hai người đã lời qua tiếng lại cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Nguyễn Phi Cường đi đến bàn bếp lấy con dao bầu rồi tiến đến chỗ Huệ đâm, chém liên tiếp nhiều nhát vào ngực, sườn và mặt làm Huệ tử vong ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Cường đã đến cơ quan Công an tự thú.

Theo Vũ Hà

Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng