21 tỉnh, thành có máy đánh bạc 'sư tử'

TP - Sau khi Tiền Phong có bài điều tra (ra ngày 7/4) về thực trạng cờ bạc bằng máy đánh bạc “sư tử” (còn gọi là máy “thỏ khỉ”) tại một số tỉnh, thành, Quốc hội đã ra văn bản đề nghị Chính phủ, Bộ Công an và Chủ tịch UBND những tỉnh, thành nêu trong bài báo vào cuộc xử lý.

21 tỉnh, thành có máy đánh bạc 'sư tử'

> Máy đánh bạc 'Sư tử' tàn phá miền quê
> Quốc hội vào cuộc vụ 'máy đánh bạc tàn phá miền quê'

Báo cáo mới đây của Bộ Công an cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công an các tỉnh, thành đã vào cuộc điều tra, rà soát, xử lý và nhận định, thời gian qua tội phạm tổ chức đánh bạc diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức (xóc đĩa, đá gà, cá cược trên mạng, máy xèng, máy điện tử có nguồn gốc nước ngoài, trong đó có máy đánh bạc “sư tử”).

Máy “sư tử” núp bóng trò chơi có thưởng, trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan pháp luật, nên một số địa phương chưa chú trọng phòng ngừa và xử lý. Từ năm 2009, tại một số tỉnh, thành đã xuất hiện loại hình đánh bạc này, và Bộ Công an đã thông báo đến công an các địa phương để chủ động đấu tranh.

Cũng theo báo cáo của Bộ Công an, tại 21 tỉnh, thành đang có 124 máy đánh bạc “sư tử”. Công an các địa phương đã bắt giữ 38 vụ, trong đó xử lý hình sự 10 vụ/35 đối tượng, xử lý hành chính 28 vụ/69 đối tượng.

Những địa điểm có máy đánh bạc này chưa đưa vào hoạt động, công an các địa phương đã yêu cầu chủ máy cam kết không đưa máy vào sử dụng. Thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo rà soát, phát hiện và xử lý triệt để các địa điểm hoạt động đánh bạc bằng máy “sư tử” và các hành vi vi phạm pháp luật tương tự.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá