24 năm tù cho các cựu cán bộ, nhân viên một công ty tài chính

TPO - Cả 5 bị cáo nguyên là cán bộ nhân viên Cty Tài chính Cao su đều không thành khẩn khai báo, quanh co chối tội và không nhận rõ hành vi sai phạm của mình...

Bị cáo Đặng Thị Kim Anh là bị cáo duy nhất bị tạm giam, 4 bị cáo còn lại tại ngoại hầu tra.
Bị cáo Đặng Thị Kim Anh là bị cáo duy nhất bị tạm giam, 4 bị cáo còn lại tại ngoại hầu tra.

Hôm nay (16/3), TAND TPHCM tuyên án vụ sai phạm xảy ra tại Cty Tài chính Cao su (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), phạt bị cáo Đặng Thị Kim Anh (cựu kế toán trưởng) 7 năm tù; Nguyễn Thị Lệ Hằng (cựu Phó trưởng phòng kế toán) 5 năm tù; Lê Anh Tuấn và Nguyễn Hồng Hải (cựu kế toán tín dụng), Trần Thị Thu Hiền (cựu kế toán kho quỹ) cùng 4 năm tù, cùng tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo nội dung bản án, Trần Quốc Hoàng là cán bộ tín dụng CTy Tài chính Cao su, mượn nhiều ‘sổ đỏ’ của người thân, bạn bè, lập 21 hồ sơ thế chấp để lừa đảo. Các hồ sơ tín dụng do Hoàng dù sai quy định nhưng được Phòng tín dụng và lãnh đạo Công ty duyệt cho vay, từ đó Hoàng chiếm đoạt được 44,4 tỷ đồng. Với sai phạm của mình, trước đây Hoàng bị các cấp Tòa phạt tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại bản án Tòa tuyên hôm nay, HĐXX nêu rằng, các bị cáo đồng loạt kêu oan. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, căn cứ vào hồ sơ, tài liệu cùng kết quả tranh tụng tại phiên xử, toà xác định các bị cáo phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Việc các bị cáo quanh co, chối tội và không nhận rõ hành vi sai phạm nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ về thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng