24h truy bắt nhóm bắt cóc nữ sinh 14 tuổi, đòi 1 tỷ đồng

TPO - Nhận được tin báo có vụ bắt cóc tống tiền, Công an Cần Thơ đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh vụ việc và chưa đầy 24h đồng hồ, 5 đối tượng bị bắt và giải cứu con tin an toàn.

Đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ (áo xanh) đứng phát biểu tại buổi họp báo
Đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ (áo xanh) đứng phát biểu tại buổi họp báo

Chiều 24/4, Công an TP Cần Thơ tổ chức họp báo công bố về vụ bắt cóc trẻ em tống tiền trên địa bàn huyện Thới Lai.

Đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, chưa đầy 24 giờ đã phá được chuyên án, bắt 5 đối tượng và giải cứu con tin an toàn. Nạn nhân là em Nguyễn Hân D, 14 tuổi, ở xã Đông Thuận (Thới Lai, TP Cần Thơ)

Trưa 22/4, khi D được ông Nguyễn Văn Khanh (cậu ruột) trên đường trở đi học về bằng xe gắn máy khi tới ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận (Thới Lai) thì bị ô tô 7 chỗ ép vào lề đường. Sau đó 2 thanh niên xuống đánh ông Thanh ngã gục rồi bắt D lên xe chạy đi mất.

Nhận tin báo lúc 13 giờ, ông Tấn nhận định, đây là vụ bắt cóc tống tiền manh động nên cho triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “Bắt cóc, tống tiền nhằm chiếm đoạt tài sản” đối với các đối tượng trên. Trong lúc đó, bà Nguyễn Thị Diễm Thúy, mẹ của D đang ở nhà nhận được điện thoại yêu cầu: “Muốn con sống thì chuẩn bị 1 tỷ đồng, đem lên Bình Dương chuột và không được báo công an”.

Qua xác minh, Công an TP Cần Thơ xác định được biển số xe của nhóm bắt cóc đang trên đường lên TP HCM rồi báo cáo Bộ công an đề nghị hỗ trợ. Lúc này, C45B và Công an TP HCM được giao nhiệm vụ phối hợp công an TP cần Thơ để truy bắt đối tượng.

Đại tá Tấn cho biết, các trinh sát xác định được đối tượng đang ở trong khách sạn của quận Bình Tân nhưng có đến hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ nên khó biết là ở đâu. Trong khi đối tượng cắt đứt liên lạc với bà Thúy vào nửa đêm. 

Bằng nghiệp vụ, đến sáng 23/4, các trinh sát đã xác định được đối tượng đang thuê phỏng nghỉ của khách sạn ở phường Bình Trị Đông B nên cho lực lượng ập vào bắt 4 nghi phạm là: Nguyễn Thị Kim Chi, 20 tuổi, cùng xã với nạn nhân, Nguyễn Phú Hải, 43 tuổi (quận 6, TP HCM), Thái Long Hồ, 26 tuổi (Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hữu Luân, 23 tuổi, (Vị Thủy, Hậu Giang) và trên đường về Cần Thơ, Công an ghé Vĩnh Long bắt thêm Nguyễn Thành Thắng, 31 tuổi, quê TP Vĩnh Long. Cháu D được giải cứu an toàn lúc 11 giờ trưa.

Qua điều tra, Đại tá Tấn cho biết, chủ mưu trong vụ án là Nguyễn Thị Kim Chi nhà ở đối diện với nạn nhân. Chi biết bà Thúy có chồng Đài Loan, chồng chết nên 2 mẹ con về Việt Nam sinh sống đã lâu, giàu có nên nảy sinh ý định rủ thêm đồng bọn xuống bắt cóc cháu D tống tiền.

Dịp này, UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen 1 tập thể, 8 cá nhân cho Công an TP Cần Thơ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá