25 năm tù cho hai kẻ hại đời hai "thôn nữ" 16 tuổi

Hai nạn nhân trong vụ án này là hai "thôn nữ" mới 16 tuổi quê ở Hưng Yên lên Hà Nội chơi. Đêm 17/12/2006, tại một quán Internet, họ không có tiền để thanh toán 6.000 đồng thuê máy, nên loan tin đang bị "kẹt net" trên mạng.

Tên Sơn và tên Chung cùng nhóm bạn khoảng 8 người đang chat đã nhận được thông tin này, giả làm "người hùng" đến cứu "mỹ nhân".

Bọn chúng tới thanh toán tiền cho hai cô gái, rồi bắt họ làm "con tin". Đám thanh niên ép hai "thôn nữ": Nguyễn Thị P. và bạn là Quỳnh Thị Huyền T. vào quán Internet, chat với một số thanh niên khác, nói rằng các cô đang "kẹt net" nhờ họ tới trả tiền giùm. Có trường hợp tin lời, tới nơi thì bị chúng chặn đánh, cướp 600.000 đồng rồi thuê taxi xuống nhà nghỉ trên đường Kim Đồng (phường Giáp Bát) ngủ.

Tại đây, Chung và Sơn mỗi người đưa một "thôn nữ" vào phòng, dùng vũ lực bắt họ phải "lên giường" với chúng. Hiếp dâm xong, 14h ngày 18/12, Chung và Sơn tiếp tục dẫn hai nạn nhân ra quán Internet trên phố Khương Trung để làm "chim mồi" dụ một số người khác đến để chúng cướp tài sản. Lợi dụng sơ hở, một "thôn nữ" đã trốn thoát, gọi điện thoại về gia đình và trình báo cơ quan công an.

Ngày 21/12/2006, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tạm giữ hơn 10 thanh niên trong nhóm có liên quan đến vụ việc. Qua phân loại hành vi, Sơn và Chung bị xác định là hai đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội và đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 11/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Phạm Văn Chung (24 tuổi, ở tại Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về 2 tội: hiếp dâm, cướp tài sản.

Tòa đã tuyên án phạt Nguyễn Hồng Sơn 17 năm 2 tháng tù giam về tội cướp tài sản và hiếp dâm. Phạm Văn Chung lĩnh án 8 năm tù, cộng với 30 tháng tù về tội mua bán trái phép ma túy của một bản án trước, tổng cộng là 10 năm 6 tháng tù giam.

Theo Kim Anh
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng