28 năm chuyên án HM29 và HM26

TP - 28 năm đấu tranh ròng rã với chuyên án có bí số HM29 và HM26, lực lượng ANND Việt Nam đã chủ động vô hiệu hóa một trong những lực lượng được bọn phản động quốc tế nuôi dưỡng và chỉ đạo, cái gọi là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh cầm đầu.

Đoàn viên thanh niên TCAN (phía Nam) cùng đoàn viên xã Thạnh Tây, chụp hình lưu niệm trước tượng đài cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Hoàng Cơ Minh còn thành lập tiếp cái gọi là Việt Nam Canh tân Cách mạng (gọi tắt là Việt Tân) rồi vạch kế hoạch xâm nhập về Việt Nam, để rồi lần lượt bị vạch mặt.

Kế hoạch xâm nhập về nước, bạo loạn lật đổ chính quyền cách mạng của Việt Tân vạch ra bao gồm năm giai đoạn: Hoàng Cơ Minh thực hiện xong bước một tại Mỹ, từ năm 1981, dời tổ chức chuyển về hoạt động ở một địa điểm thuộc Đông Nam Á.

Từ năm 1981, lực lượng an ninh Việt Nam (ANVN) đã chủ động triển khai các kế hoạch trinh sát bí mật trên địa bàn các nước trong khu vực; đặc biệt là đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang Lào, sẵn sàng đón đánh các cuộc Hành quân Đông tiến, quyết không cho các băng nhóm của Hoàng Cơ Minh xâm nhập vào biên giới nước VN bằng bốn chủ động.

Do đó, mặc dù phía địch chuẩn bị rất công phu, tổ chức xâm nhập với kế hoạch chi tiết và điều kiện đảm bảo chắc chắn nhưng lần lượt các cuộc Hành quân Đông tiến đều bị đập tan.

Thay áo thành Việt Tân

Tổ chức của Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt, Việt Tân lập tức thay đổi cách thức hoạt động nhưng không thay đổi bản chất.

Tổ chức này lần lượt phái các toán Việt Tân hải ngoại về nước với nhiều danh phận, núp dưới nhiều danh nghĩa khác nhau xâm nhập công khai và xâm nhập bất hợp pháp qua biên giới để chỉ đạo số đối tượng ở trong nước kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự và ráo riết chuẩn bị dư luận để cho tổ chức Việt Tân ra công khai vào ngày 20/5/2007 - ngày VN diễn ra bầu cử Quốc hội khoá XII và ngày 28/8/2007.

Mặt khác, Việt Tân còn tìm mọi cách đưa tay chân ứng cử đại biểu Quốc hội, thâm nhập vào các cơ quan công quyền và hệ thống chính trị của Đảng cũng như các giai tầng xã hội để hoạt động.

Hỗ trợ cho hoạt động này, Việt Tân  lập ra các cơ quan ngôn luận, sản xuất tài liệu phản tuyên truyền, áp dụng kỹ thuật công nghệ thông tin chuyển về nước cho số đối tượng bên trong tán phát.

Ở nước ngoài, những kẻ cầm đầu lợi dụng mọi điều kiện để xuyên tạc tình hình trong nước về dân chủ, nhân quyền trên các diễn đàn quốc tế; xúi giục quan chức một số nước, một số tổ chức quốc tế công khai bôi xấu Việt Nam trên diễn đàn; phát động các chiến dịch tẩy chay việc sử dụng hàng hoá và dịch vụ của VN.

Các thế lực thù địch không chỉ dung túng, cổ vũ mà còn tài trợ, chỉ đạo tổ chức Việt Tân để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá và thôn tính nước ta của chúng.

Chủ động vô hiệu hoá âm mưu và hoạt động của Việt Tân, từ năm 2001 đến nay, ANVN  hiệp đồng chặt chẽ với quân đội, bộ đội biên phòng đã đẩy lùi và làm thất bại mọi âm mưu cũng như hoạt động của các thế lực thù địch thông qua tổ chức Việt Tân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá