2 công dân Malaysia bị trục xuất khỏi VN vì lừa đảo

TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Sham Fook Cheong (38 tuổi) và Sazlindabinti Jamalodin (27 tuổi) là hai vợ chồng mang quốc tịch Malaysia, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/4/2004, hai đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài (Hà Nội) và ngay ngày hôm sau, dùng 2 hộ chiếu giả mang quốc tịch Indonesia cùng 16 thẻ tín dụng giả để mua máy ảnh, máy quay camera, đồ trang sức, điện thoại di động đắt tiền ở nhiều cửa hàng tại Hà Nội.

Trong vòng 4 ngày, hai người đã thực hiện 23 giao dịch lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản tổng trị giá gần 657 triệu đồng, bao gồm 352 triệu đồng của Ngân hàng ACB Hà Nội, 132 triệu đồng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, 172 triệu đồng của Ngân hàng ANZ Hà Nội.

Hội đồng xét xử đã xác định hành vi của 2 bị cáo là nghiêm trọng. Tuy nhiên, xét các bị cáo đã tự giác bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt của người bị hại, đồng thời Đại sứ quán Malaysia đã có đơn xin bảo lãnh cho 2 bị cáo, vì vậy Hội đồng Xét xử đã quyết định trục xuất 2 bị cáo ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá