3 công nhân tử vong khi thi công đường ống dẫn khí

TPO - Trong khi thi công lắp đặt hệ thống dẫn khí cho Công ty sản xuất thương mại Minh Hiếu (Cty Minh Hiếu), trụ sở tại KCN Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), ba cán bộ giám sát kỹ thuật trực tiếp thi công đã bị ngạt khí gas dẫn đến tử vong.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khoảng 19h00 ngày 29/01, Công an tỉnh Thái Bình nhận được tin báo tại địa bàn xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, Thái Bình xảy ra vụ ngạt khí gas làm 3 người chết.

Cơ quan chức năng làm rõ danh tính 3 nạn nhân là Lê Xuân Tuân (1990, trú xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên); Nguyễn Xuân Reo (SN 1986, trú huyện Kim Bảng, Hà Nam) và anh Kiều Xuân Cương (SN 1996; trú xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). 

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình quyết định hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình nạn nhân số tiền là 5 triệu đồng. 

Theo thông tin ban đầu, để phục vụ sản xuất, Công ty sản xuất thương mại Minh Hiếu có mua khí của Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc và ký hợp đồng với Công ty Phúc Minh Sang thi công lắp đặt.

Sáng 29/1, đơn vị lắp đặt là Công ty Phúc Minh sang cử 2 cán bộ kỹ thuật là anh Reo, anh Cương thực hiện thi công đấu nối đường ống dẫn khí. Đơn vị bán khí là Công ty Phân phố khí thấp áp miền Bắc cũng cử anh Tuân đến giám sát thi công.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi nhóm thi công thực hiện phần thi công tại hố đấu nối khí, Công ty Phúc Minh Sang không liên lạc được với nhóm thi công, nên đã cử người kiểm tra thì phát hiện cả 3 người trong nhóm thi công bị ngạt dưới hố đấu nối khí.

Sự việc lập tức được trình báo cho cơ quan chức năng đồng thời, ngay lập tức những người bị nạn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong trước đó.

3 công nhân tử vong khi thi công đường ống dẫn khí  - ảnh 1 Ông Nguyễn Hồng Diên - Bí thư tỉnh uỷ Thái Bình (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Arnh: Phạm Đông, đài PTTH Tiền Hải.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, ông Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn lao động kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả đồng thời thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong.

Theo ông Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, các cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân tai nạn là do hở đường ống dẫn khí khiến khí ga tràn ra làm 3 người có mặt trong hố đấu nối khí bị ngạt, dẫn tới tử vong. Ngay đêm qua, rạng sáng nay, các cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để đưa về quê mai táng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng