3 cựu lãnh đạo Cty Mía đường Tây Ninh hầu tòa

TP - Ngày 28/2, TAND tỉnh Tây Ninh cho biết, ngày 1/3, ông Trần Cảnh Lạc - Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Mía đường Tây Ninh và hai thuộc cấp là ông Trần Xuân Danh - Trưởng phòng kinh doanh- thương mại và bà Nguyễn Thị Phúc- kế toán trưởng sẽ hầu tòa với tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra của công an, trong khoảng thời gian từ ngày 7/12/2009 đến ngày 27/8/2012, Danh và Phúc tham mưu cho Lạc ký 50 hợp đồng xuất hàng cho 2 Cty Xi Lai Phúc, Guo Qi Do Li mà không sang phía Trung Quốc tìm hiểu về hai Cty này. Mặc dù phía đối tác thanh toán chậm, kéo dài thời gian thanh toán, không đúng quy định trong các hợp đồng ký kết, Trần Cảnh Lạc vẫn tiếp tục ký tiếp 5 hợp đồng bán hàng là tinh bột sắn, gạo trị giá gần 62 tỷ đồng. Phía mua hàng chỉ thanh toán cho Cty Mía đường Tây Ninh 6 tỷ đồng, còn lại đến nay không có khả năng thu hồi hơn 70 tỷ đồng.

Đối với Trần Cảnh Lạc, Cơ quan điều tra đã kê biên 21 ngàn cổ phần tại các Cty Trà Phí; đường Nước Trong và cao su Nước Trong. Kê biên của Dương Xuân Danh 1 căn nhà và 1 ngàn mét đất; kê biên gần 30 ha đất trồng cao su và nhiều nhà đất đô thị, xe ô tô…của bà Nguyễn Thị Phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng