3 “đầu gấu làng” đốt trụi rừng trồng của dân để tống tiền

TPO - Đe dọa nhưng không được chung tiền, 3 thanh niên trú tại thị xã Hương Trà (TT-Huế) đã ra tay đốt cháy hơn 3 hecta rừng trồng của dân.

Tang vật vụ cưỡng đoạt tài sản do 3 “đầu gấu làng” Phương, Vũ, Thắng gây ra.
Tang vật vụ cưỡng đoạt tài sản do 3 “đầu gấu làng” Phương, Vũ, Thắng gây ra.

Tin từ Công an tỉnh TT-Huế chiều 18/5 cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra địa phương này vừa bắt giữ Mai Đức Phương (30 tuổi), Mai Quang Vũ (23 tuổi) và Mai Văn Thắng (18 tuổi, cùng trú thôn Đình Môn, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

3 “đầu gấu làng” đốt trụi rừng trồng của dân để tống tiền - ảnh 1 Mai Đức Phương tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Phương, Vũ và Thắng biết ông Lê Văn Tảo (60 tuổi, trú tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy - giáp ranh với xã Hương Thọ) có điều kiện kinh tế khá giả nên đã gọi điện thoại đặt vấn đề “xin” 20 triệu đồng để tiêu xài. 

Mai Đức Phương đe dọa, nếu ông Tảo không đáp ứng yêu cầu thì sẽ đốt cháy khu rừng trồng của hộ dân này tại vùng đồi núi xã Dương Hòa. 

Sau khi đe dọa nhưng không được ông Tảo đưa tiền, Phương “nói là làm”, đã cùng với Vũ và Thắng đốt cháy hơn 3 ha rừng trồng cây keo làm nguyên liệu giấy, gây thiệt hại trên 150 triệu đồng cho ông Tảo. 

Đốt xong 3 ha rừng, nhóm của Phương vẫn tiếp tục đe dọa sẽ “cho cháy” thêm những cánh rừng trồng khác của ông Tảo. Trước sự liều lĩnh và manh động của nhóm đối tượng này, ông Tảo hết sức hoang mang nên đã đưa trước cho Phương 10 triệu đồng.

3 “đầu gấu làng” đốt trụi rừng trồng của dân để tống tiền - ảnh 2 Lấy lời khai những đối tượng liên quan khác của vụ án.

Sau vài ngày, khi nhóm của Phương nhận thêm 10 triệu đồng còn lại tại một quán cà phê thuộc địa bàn thị xã Hương Thủy thì bị công an tóm gọn. 

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phương, Vũ, Thắng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá