30 năm tù cho kẻ lừa đảo mua bán simcard

Ngày 23-9, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Vinh (27 tuổi, ở xã Long Điền, huyện Đông Hải) 30 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc Vinh phải bồi thường cho các gia đình bị thiệt hại gần 6 tỉ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo cáo trạng, Vinh là em rể tương lai của Ngô Tú Anh (35 tuổi, ở thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu). Do tin tưởng Vinh nên ngày 10-12-2009, Tú Anh và Vinh hùn vốn mở đại lý mua bán simcard ĐTDĐ tại nhà Tú Anh.

Từ 10-12-2009 đến 6-7-2010, lợi dụng sự tin tưởng của Tú Anh, Vinh đã lừa đảo, bòn rút hàng tỉ đồng để chi xài cá nhân, cá độ bóng đá và chơi số đề.

Để có tiền bù vào khoản tiền thâm hụt đó, Vinh đã kêu gọi 9 người thân hùn vốn mua bán simcard với mình rồi dùng nhiều chiêu để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 6 tỉ đồng để phục vụ thú đam mê cờ bạc của mình.

Ngoài ra, Vinh còn chiếm đoạt của ông Quách Văn Pha hơn 55 triệu đồng, Quách Thoại Quang 600 triệu đồng, Phạm Thanh Hiền 140 triệu đồng và Phạm Bích Phượng (cùng ở huyện Giá Rai) 200 triệu đồng thông qua việc hùn vốn và kinh doanh mua bán simcard. Tuy nhiên, những bị hại này không có yêu cầu xử lý nên tòa không xem xét trong phiên xử sơ thẩm.

Theo Khánh Châu
Người lao động

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá