30 vụ chống đối CSGT trong 7 tháng đầu năm

TPO - Đại diện Cục CSGT cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 30 vụ chống đối CSGT đang thi hành công vụ khiến 2 cán bộ hy sinh, 2 đồng chí bị thương.

Trong 7 tháng toàn quốc xảy ra 30 vụ chống đối CSGT.
Trong 7 tháng toàn quốc xảy ra 30 vụ chống đối CSGT.
Trong buổi làm việc với Bộ Công an ngày 25/7, đại diện Cục CSGT cho biết, tình trạng chống người thi hành công vụ diễn ra ngày càng nghiêm trọng.
Từ đầu năm 2017 toàn quốc đã xảy ra 30 vụ chống đối lại CSGT đang thi hành công vụ khiến 2  đồng chí hy sinh, 2 đồng chí bị thương.

Cục CSGT cho nhận định, nguyên nhân một phần do trình độ văn hóa, nhận thức và ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, thiếu hiểu biết về pháp luật. Khi vi phạm, họ thường có tâm lý trốn tránh, không hợp tác, cố tình gây sự, chống đối lực lượng CSGT.

Công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe tuy đã được chấn chỉnh nhưng vẫn còn bất cập, thiếu chặt chẽ nhất là giáo dục đạo đức lái xe và huấn luyện kỹ năng lái xe; công tác quản lý lái xe, đặc biệt là lái xe tư nhân chưa có những giải pháp phù hợp.

Một bộ phận người tham gia giao thông còn vô cảm, bàng quan, không có ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ người thi hành công vụ nên thường bỏ mặc, thậm chí cổ vũ và kích động để các đối tượng chống lại CSGT…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá