36 năm tù cho cặp song sinh giết bà đồng nát

TPO - Phúc và Đức hẹn người phụ nữ tới một điểm hẹn để bán phế liệu rồi ra tay sát hại, cướp hơn 11 triệu đồng và một điện thoại di động và bỏ xác nạn nhân vào bao tải, kéo xuống gầm cầu.

Bị cáo Phúc và Đức trước vành móng ngựa. Ảnh: H.T.
Bị cáo Phúc và Đức trước vành móng ngựa. Ảnh: H.T.

Ngày 23/12, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Mai Xuân Phúc, Mai Xuân Đức (18 tuổi, anh em sinh đôi, trú phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) cùng về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”. Riêng bị cáo Phúc còn bị xét xử thêm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Trị: Tối 7/6/2015, Phúc và Đức đã chuẩn bị một cây kéo để giết bà Trần Thị Gái, 50 tuổi, trú thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị nhằm cướp tiền, tài sản. Sau khi đã thống nhất kế hoạch và lên phương án, hai tên này gọi điện thoại hẹn bà Gái đến phía sau Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị để bán phế liệu cho bà. Tuy nhiên, khi vừa tới điểm hẹn, cả hai lại yêu cầu bà đến cầu Mỏ Vịt, với lý do chúng giấu phế liệu gần chỗ đó. 

Tại đây, hai tên này đã ra tay giết bà Gái một cách tàn độc, sau đó lục ví nạn nhân, lấy đi hơn 11 triệu đồng và một điện thoại di động, rồi bỏ xác nạn nhân vào bao tải, kéo xuống gầm cầu.

Sau khi thực hiện xong hành vi tội ác, cả hai trở về nhà bà nội tắm rửa. Tuy nhiên, lo sợ việc giết người bị bại lộ, cả hai sau đó đã nhiều lần trở lại địa điểm này, tìm cách phi tang xác nạn nhân. 

Gần 10 ngày sau đó, người dân phường An Đôn đã phát hiện một bao tải bên trong chứa xác người đã phân hủy mạnh. Lực lượng CSHS Công an tỉnh Quảng Trị và Công an thị xã Quảng Trị đã ráo riết điều tra, xác minh được bị hại chính là bà Gái. Lực lượng cũng đã nhanh chóng khoanh vùng, xác minh làm rõ và bắt giữ Phúc và Đức. 

Xét thấy hành vi của Phúc và Đức là đặc biệt nguy hiểm, HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo 18 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, riêng bị cáo Phúc còn bị phạt 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng mức hình phạt mỗi bị cáo phải thi hành là 18 năm tù.

Do khi gây án, Phúc và Đức chưa đầy 18 tuổi, nên mức án này là cao nhất đối với bị cáo chưa thành niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng