4 kg tiền chất ma túy giả là đường thốt nốt gửi sang Australia

Những bánh chất rắn màu xám khai báo là đường thốt nốt gửi sang Australia bị an ninh Sân bay quốc tế Đà Nẵng giữ lại là tiền chất ma tuý.

Ngày 13/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết vừa nhận được kết quả của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định 4 kg chất rắn trong 2 bưu kiện gửi sang Australia bị thu giữ là Ephedrine, một dạng tiền chất ma túy. 

4 kg tiền chất ma túy giả là đường thốt nốt gửi sang Australia - ảnh 1 Lực lượng hải quan kiểm tra hành lý tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Trước đó, trưa 11/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng kiểm tra soi chiếu bưu kiện "đường thốt nốt" của khách hàng ở Đà Nẵng gửi cho một người ở Australia đã phát hiện dấu hiệu khả nghi. 4 gói chất rắn màu xám (ép thành bánh tròn) với trọng lượng 2.115 gram sau đó được thử nhanh bằng hóa chất đã cho kết quả có nhiều dấu hiệu của tiền chất ma túy.

Một tuần trước, đơn vị này cũng thu giữ 2.240 gram 4 gói chất Ephedrine được khai báo là "đường thốt nốt" do một người ở Quảng Nam gửi sang Australia.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Nguyễn Đông

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá