4 tháng - 5400 vụ tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 4 tháng qua, trên cả nước đã xảy ra 5.400 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.951 người và bị thương 4.835 người.

Như vậy, so với cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giao thông có chuyển biến đáng kể, giảm được cả 3 mặt gồm số vụ, số người chết và bị thương.

Tuy số người chết giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn còn ở mức cao. Thời gian vừa qua đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong gồm vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 12/3 làm 11 người chết, gần 80 người bị thương; và vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc xảy ra ngày 21/4 tại Kon Tum làm 31 người chết và 2 người bị thương.

Từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông được duy trì thường xuyên.

Bộ Công an đã xử lý nghiêm những vi phạm, đặc biệt những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, tránh vượt sai qui định, chở quá người, quá tải, không có giấy phép lái xe, phương tiện quá niên hạn được phép sử dụng. Bộ Giao thông Vận tải đã tiến hành xử lý, cải tạo được 30 điểm đen trên các tuyến quốc lộ.

Để giảm tai nạn trong giao thông trong thời gian tới, một số chính sách liên quan đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông sẽ được xem xét, ban hành; trong đó sẽ ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế mạnh hơn nhằm hạn chế phát triển phương tiện giao thông cá nhân, nhất là xe mô tô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá