40 cảnh sát vây bắt nhóm bảo kê xe khách

Tại nhiều điểm đón khách ở thành phố Vinh luôn có nhóm thanh niên mặt mũi bặm trợn ngăn cản khách, đe dọa tài xế nếu nhận chở và chỉ cho khách lên một nhà xe được chúng bảo kê.

Hiện, hoạt động đón khách từ Vinh về các huyện đã trở lại bình thường. Ảnh: Hải Bình.
Hiện, hoạt động đón khách từ Vinh về các huyện đã trở lại bình thường. Ảnh: Hải Bình.

Sáng nay, đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng công an thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận đơn vị đang tạm giữ hình sự 5 người trú tại thành phố Vinh về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo đại tá Thắng, giữa tháng 1/2015 cơ quan điều tra nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe chạy tuyến thành phố Vinh về các huyện phản ánh tình trạng không thể bắt được khách tại nhiều điểm quy định trong thành phố. Bởi tại mỗi điểm luôn có 2-3 người mặt mũi bặm trợn ngăn cản hành khách lên xe và đe dọa tài xế không được bắt khách. Nhóm người này chỉ cho hành khách lên xe của một nhà xe được chúng bảo kê.

Chuyên án mang bí số 115BK điều tra tình trạng này ngay sau đó được xác lập. Nhiều trinh sát được phân công đóng giả hành khách ghi nhận tình hình. Sau hơn một tuần xác minh, sáng 30/1 gần 40 cảnh sát hình sự hóa trang của Công an thành phố Vinh chia làm 5 mũi đồng loạt vây bắt 9 người tại các điểm dừng đỗ xe khách. "Trong vòng vài phút tất cả bị khống chế, không kịp phản ứng", một cán bộ trực tiếp tham gia phá án kể.

Sau khi phân loại, 5 người sau đó tiếp tục bị tạm giữ gồm: Lê Đại Tài (19 tuổi), Hồ Minh Thoạn (24 tuổi), Phạm Văn Tam (27 tuổi), Nguyễn Tất Hoàng (25 tuổi) và Đinh Văn Duẩn (25 tuổi). Trong số này có Thoạn và Duẩn mới ra tù về tội Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản.

"Nhóm này khai làm bảo kê với tiền công mỗi tháng 5 triệu đồng một người. Tuy nhiên mới hoạt động chưa đầy tháng thì bị bắt", nhà chức trách cho hay.

Hiện, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ sự liên quan của nhà xe và những người đứng đằng sau nhóm bảo kê này.

 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá