47 năm tù cho 4 cảnh vệ giết người

Chiều nay, 12/7, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 4 bị cáo nguyên là cảnh vệ thuộc Trung đoàn E600 (Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an) 47 năm tù về tội giết người.

Toà nhận định, bị cáo Nguyễn Trần Tiến là người không có liên quan đến vụ việc, nhưng lại hung hăng ra tay ác độc nhất nên tuyên phạt 14 năm tù giam, bị cáo Hoàng Ngọc Bình với vai trò tổ chức trận đòn "hội đồng", mức độ nguy hiểm không kém nên tuyên phạt 13 năm tù giam, Nguyễn Trung Đà và Lê Đình Thuận là người tham gia nên mỗi bị cáo bị tuyên phạt 10 năm tù giam.

Vụ án xảy ra đêm 8/11/2005, tại ngã ba Vạn Bảo - Vạn Phúc (Ba Đình, Hà Nội). Nguyễn Trần Tiến, Nguyễn Trung Đà và Lê Đình Thuận là lính cảnh vệ đã xô xát với Chu Văn Dũng (ở ngõ 32 Vạn Bảo). Dũng đã lấy hai con dao ra có ý định tấn công 3 anh lính này, nhưng chưa làm gì được.

Sau đó, Nguyễn Trần Tiến đã gọi thêm Hoàng Ngọc Bình cũng là lính thuộc Trung đoàn E600 quay lại tìm đánh Dũng. Trận “đòn hội đồng” của 4 người này đã làm Chu Văn Dũng ngất đi. Các bị cáo đã lôi Dũng về trụ sở hắt nước vào mặt rồi tiếp tục đánh. Người nhà của Dũng đến xin đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không được. Chỉ đến khi cảnh sát 113 đến, Dũng mới được đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Dũng đã chết vào sáng hôm sau tại BV Việt - Đức.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá