4 ông Tây 'thôi miên' để trộm vàng

2 người đàn ông ngoại quốc bỏ đi sau khi xem một số dây chuyền, nhẫn vàng. Không lâu sau đó, chủ một cửa hàng vàng tại Quảng Ninh phát hiện 10 cây vàng và một số tiền mặt đã "ra đi" cùng 2 vị khách "ngoại".

Theo chị Lan và Chung thì vào lúc chập choạng tối 4/12, có 2 người nước ngoài đi vội vã đến cửa hàng vàng chỉ vào tiền, vàng trong tủ kính, đồng thời dùng tay đưa qua đưa lại trước mặt các chị tờ 100 USD, miệng liến thoắng nói: "Đô, đô".

Sau đó, 2 người đàn ông này ngỏ ý muốn xem một số dây chuyền, nhẫn vàng. 2 đối tượng bỏ đi, không lâu sau đó, chị Lan, Chung khóa cửa tủ đựng hàng thì phát hiện bị mất một số dây chuyền, vàng đã hô hoán mọi người truy đuổi.

Đối tượng chạy đến đến khu vực cây xăng thuộc thôn Đồng Cao, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, xe ôtô của các đối tượng trên bị trượt xuống rãnh nước phía bìa đường nên chúng buộc phải dừng lại.

Người nhà chị Chung bắt giữ 4 đối tượng trên xe và khai báo giao cho công an xử lý..

Tại hiện trường và qua khám xét người, phương tiện của các đối tượng trên, Công an huyện Hoành Bồ đã thu giữ được 5 dây chuyền vàng, một số tiền mặt.

Phối hợp với Đội Điều tra trọng án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an Quảng Ninh điều tra đã xác định 4 người nước ngoài trên mang quốc tịch Iran gồm các đối tượng:

Isa Pour Javad Ali (37 tuổi), Sareban Mohsen Hasan (23 tuổi), Sahamiyan Allale Hgssein Hossein (52 tuổi) và Maleki Mohamadreza Mouseh (50 tuổi).

Ngoài vụ án trên, cùng thủ đoạn như trên, nhóm này còn lừa đảo chiếm đoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Xoa, ở khu Đồng Đăng, xã Việt Hưng, TP Hạ Long 3 triệu đồng.

Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá