DMCA.com Protection Status

5 người giả công an bắt cóc 3 thanh niên

Nghe chủ nhà nơi mình đang nhậu muốn tìm người làm việc trên tàu cá, nhóm Đen đã giả công an chặn đường… bắt ba thanh niên đưa về nhà trọ... ép làm thuyền viên.

Ngày 27/9, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tạm giữ hình sự Lê Văn Đen (23 tuổi), Nguyễn Văn Trường (26 tuổi, ngụ Hòn Đất), Danh Lượm (17 tuổi), Lý Bé Ngoan, Nguyễn Văn Hùng và Hồ Văn Điền (cùng 16 tuổi, ở huyện Giồng Riềng) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Vụ việc đã xảy ra từ một tháng trước.

Theo đó, khi Đen đang nhậu với các bạn tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (đêm 21-8) thì nghe chủ nhà nói đang rất cần người theo ghe đánh bắt ngoài biển.

Lúc đó khoảng 23 giờ, nhóm của Đen phát hiện ba thanh niên đi bộ ở thị trấn Hòn Đất nên đã ra chặn đường. Sau khi rủ nhậu nhưng không được, Đen xưng danh là công an, đề nghị kiểm tra giấy tờ.

Do anh Danh Tâm, Danh Còn và Danh Chanh không mang theo chứng minh nhân dân nên đã bị nhóm của Đen chở đi. Các nạn nhân tưởng "công an" đưa về trụ sở thiệt, tuy nhiên đến nơi thì là nhà trọ.

Đen và đồng phạm ép các nạn nhân nhận làm thuyền viên đi biển đánh cá nhưng không thành công.

Sáng hôm sau, lợi dụng sơ hở của những người canh giữ, ba anh Tâm, Còn, Chanh trốn thoát và đến cơ quan Công an huyện Châu Thành tố cáo Đen.

Theo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng