5 phút bị truy sát của bốn người trong gia đình ở Sài Gòn

Cho rằng Chung dùng cựa không đúng quy định làm cho con gà đá của mình chết, Bé Hai kéo thêm 5 người đến truy sát, khiến 4 người trong gia đình bị thương.

Ông Thuận bị chém mất hai ngón tay. Ảnh: Hải Hiếu
Ông Thuận bị chém mất hai ngón tay. Ảnh: Hải Hiếu

Ngày 4/3, ba trong 4 người trong gia đình ở giao lộ Bình Tây - Bãi Sậy (phường 1, quận 6, TP HCM) bị nhóm thanh niên cầm mã tấu, kiếm nhật xông vào chém tới tấp đã được cho về nhà, sau một đêm nằm viện. Anh Văn Thế Chung (29 tuổi) - người mà nhóm truy sát nhắm đến - bị vết thương dài 20 cm, mũi khâu chi chít.

Chung cho biết chiều hôm trước, anh tham gia đá gà trên đường Tân Thành, nằm sau lưng Thuận Kiều Plaza (quận 11). Con gà của anh đá chết gà của một người tên Bé Hai (khoảng 30 tuổi). Gà chết đồng nghĩa với thua độ. "Bé Hai cho rằng tôi dùng cựa dao mà không dùng cựa bình thường làm chết gà của anh ta nên ấm ức", Chung nói.

Khi Chung về nhà, Bé Hai gọi điện với giọng bực tức kêu anh đến gặp nói chuyện. Chung từ chối, nhưng đọc địa chỉ nhà cho anh ta đến để mình giải thích. Vài phút sau, Bé Hai cùng năm thanh niên đi trên ba xe máy đứng trước nhà gọi điện Chung ra ngoài giải quyết.

Hai bên xảy ra cự cãi, Bé Hai ném con gà xuống đất, nói: "Con gà của tao như thế nào thì mày cũng giống như nó", rồi cả bọn rút mã tấu xông đến chém. Chung bỏ chạy vào nhà nhưng bị đâm một nhát vào nách phải. Bé Hai cùng ba thanh niên cầm hung khí đuổi theo.

Nghe tiếng con kêu cứu, ông Văn Quốc Lâm (61 tuổi) chạy từ trên gác xuống can ngăn nên nhóm truy sát bỏ ra ngoài. Thấy con trai ra nhiều máu, ông Lâm lấy vải băng bó vết thương, đưa đi cấp cứu. Nhưng ra đến cửa, nhóm thanh niên lại lao vào chém. Ông Lâm che cho con nên bị thương ở lưng, vai, tay.

Thấy anh trai và cháu bị đuổi chém, hai người chú ruột Chung là Văn Quốc Thuận (59 tuổi) và Văn Quốc Quang (42 tuổi) nhảy vào trợ giúp cũng bị truy sát. "Tôi lấy ghế chống đỡ thì bị một tên cầm cây kiếm nhật sáng loáng chém đứt hai ngón. Cũng may tôi chạy kịp qua chốt dân phòng, gọi mọi người ùa ra nên chúng lên xe bỏ chạy", ông Thuận nhớ lại.

5 phút bị truy sát của bốn người trong gia đình ở Sài Gòn - ảnh 1 Trước khi đuổi chém gia đình Chung, nhóm thanh niên ném con gà, dọa giết. Ảnh: Hải Hiếu
Ông Thuận cho biết vụ việc diễn ra trong vòng 5 phút. Hai ngón tay của ông bị chém đứt không thể nối lại được. Còn ông Quang bị chém đứt gân tay vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Chung cho biết đã lập gia đình nhưng vợ bỏ đi để lại con gái 8 tuổi sống cùng với ông bà nội. Anh chạy xe máy giao hàng thuê cho một cửa hàng gần chợ Bình Tây và nuôi gà đá. "Tôi hay đến đó tụ tập đá gà và cáp kèo với Bé Hai, chứ không biết rõ về anh ta", Chung cho biết.

Công an quận 6 tung lực lương truy tìm nhóm thanh niên truy sát.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá