50 chiến sĩ khống chế con nghiện ôm bình gas dọa tự sát

Không xin được tiền mua ma túy thỏa cơn nghiện, Đức tẩm xăng, phóng hỏa tự sát. Được cứu kịp thời, Đức bỏ về nhà, đóng cửa ôm bình gas dọa đốt nhà, tự tử.

50 chiến sĩ khống chế con nghiện ôm bình gas dọa tự sát

Không xin được tiền mua ma túy thỏa cơn nghiện, Đức tẩm xăng, phóng hỏa tự sát. Được cứu kịp thời, Đức bỏ về nhà, đóng cửa ôm bình gas dọa đốt nhà, tự tử.

Cảnh sát đưa Đức đến bệnh viện cấp cứu
Cảnh sát đưa Đức đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 17h45 phút ngày 12-4, Công an tỉnh Bình Phước đã giải cứu thành công một con nghiện có ý định tự sát.

Trước đó, lúc 16h30 phút cùng ngày, Trần Minh Đức (27 tuổi) nhà tại KP.Thanh Bình, Phường Tân Bình, TX. Đồng Xoài, Bình Phước đã mở 2 bình gas loại 12kg dọa đốt nhà và tự tử.

Công an tỉnh Bình Phước đã huy động khoảng 50 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC, Cảnh sát 113 và Công an Phường Tân Bình tới hiện trường.

Căn nhà nơi Đức đóng chặt cửa, ôm bình gas đòi đốt nhà, tự sát
Căn nhà nơi Đức đóng chặt cửa, ôm bình gas đòi đốt nhà, tự sát .

Theo thông tin từ người nhà của Đức, người này vừa cưới vợ vào tháng 1-2012. Sau đám cưới, gia đình Đức đã dồn hết của cải và tiền cưới được khoảng 150 triệu đồng để hai vợ chồng Đức mở quán nước tại Trường THPT Nguyễn Du buôn bán, làm ăn.

Tuy nhiên, Đức không dùng số tiền trên để làm ăn sinh sống lương thiện mà dùng tiêm chích ma túy và ăn chơi, nhậu nhẹt. Sau một tháng, số tiền trên đã không còn.

Sáng 12-4, Đức yêu cầu mẹ bán máy bơm nước để Đức lấy tiền mua ma túy nhưng người mẹ không đồng ý. Sau đó, Đức đến nhà mẹ và cha dượng (cách đó khoảng 100m), tẩm khoảng 2 lít xăng vào người rồi châm lửa đốt. Nhiều người dân đã kịp thời lao tới dập lửa, cứu mạng Đức.

Một Cảnh sát PCCC đeo mặt nạ trước khi xông vào khống chế Đức
Một Cảnh sát PCCC đeo mặt nạ trước khi xông vào khống chế Đức .

Tự thiêu bất thành, Đức bỏ về nhà. Chiều cùng ngày, Đức chốt cửa nhà lại và nhắn nhủ vợ: “Em ở lại mạnh khỏe, anh đi chết đây”. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Sau nhiều lần thuyết phục nhưng Đức không chịu mở cửa nên lực lượng công an quyết định phá cửa để vào nhà.

Cảnh sát PCCC đã dùng 2 xe cứu hỏa xịt nước vào nhà, dùng bình xịt hơi cay để khống chế Đức. Khi cửa được mở, mùi khí gas trong nhà thoát ra nồng nặc. Công an đã đưa được Đức ra ngoài trong tình trạng ngất xỉu và chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu.

Thượng tá Nguyễn Văn Quan - Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Phước, cho biết Đức không bị nguy hiểm đến tính mạng, chỉ bị kiệt sức do lên cơn nghiện.

Theo Xuân Bình
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng