6 người Hàn Quốc thuê biệt thự, mở sòng bạc trực tuyến

Khi ập vào căn biệt thự, cơ quan chức năng phát hiện 6 người Hàn Quốc đang sử dụng máy tính, điện thoại di động kết nối mạng internet để điều hành nhiều website khác nhau, tổ chức cho công dân Hàn Quốc đánh bạc trái phép qua mạng internet.

Hai trong số 6 người Hàn Quốc bị bắt quả tang điều hành các website đánh bạc - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Hai trong số 6 người Hàn Quốc bị bắt quả tang điều hành các website đánh bạc - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Theo thông tin ban đầu, Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện tại địa chỉ số 10 khu biệt thự Kim Minh (TP.Vũng Tàu) có nhiều người Hàn Quốc thuê ở có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên tiến hành điều tra.

Tổng cục Cảnh sát đã thông tin, chuyển tài liệu cho Cảnh sát Hàn Quốc và đề nghị phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra, xác minh hoạt động của nhóm người trên ở nước sở tại.

Ngày 13.1, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông báo phía Cảnh sát Hàn Quốc xác định hoạt động tổ chức đánh bạc trên mạng internet của nhóm người này là vi phạm pháp luật Hàn Quốc.

Ngay sau đó, Hàn Quốc đã cử 3 điều tra viên sang Việt Nam phối hợp điều tra.

Ngày 21.1, Tổng Cục cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ập vào địa chỉ trên, phát hiện 6 người Hàn Quốc đang sử dụng máy tính, điện thoại di động kết nối mạng internet để điều hành nhiều website khác nhau tổ chức cho công dân Hàn Quốc đánh bạc trái phép qua mạng internet.

6 người Hàn Quốc này gồm: Im Seung Qwoo (35 tuổi); Kim Seul Gi (24 tuổi), Yung Bon Yong (33 tuổi), Lee Yong Hu (32 tuổi), Lim Young Jae (34 tuổi) và Han Seok Gyeong (34 tuổi).

Các dữ liệu điều tra cho thấy từ tháng 8.2014 đến nay, các website đánh bạc do 6 người này điều hành đã thu hút được gần 4.000 thành viên có địa chỉ IP xuất phát từ Hàn Quốc để tham gia đánh bạc với số tiền khoảng 10 tỉ Won (220 tỉ đồng).

Những người này khai nhận họ được Choi Hoyun (39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) thuê, đưa sang Việt Nam, điều hành các website này.

Choi Hoyun cũng ở chung với những người này tại số 10 khu biệt thự Kim Minh. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, Choi Hoyun đã về Hàn Quốc.

Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn giao 6 người Hàn Quốc cho Cảnh sát Hàn Quốc đưa về nước xử lý về hành vi đánh bạc.

Theo Nguyễn Long

Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng