6 quân nhân Biên phòng Quảng Ninh bị cách chức, cảnh cáo

TPO - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng trong lực lượng và BĐBP Quảng Ninh thực hiện xử lý kỷ luật đối với 6 cá nhân thuộc Đội công tác Biên phòng Km1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái và điều chuyển những người này khỏi địa bàn thành phố Móng Cái.

Theo đó, Đội trưởng Đội công tác Biên phòng Km1 là thiếu tá Nguyễn Thành Trung bị cách chức; 5 nhân viên thuộc đội bị cảnh cáo và điều chuyển khỏi địa bàn. Đồng thời làm rõ, xem xét trách nhiệm của chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Được biết, việc xử lý kỷ luật này do liên quan tới tình trạng buôn lậu từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua sông Ka Long thuộc địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, cửa khẩu.

Tư lệnh Biên phòng đề nghị Tiền Phong thông tin những sai sót trong lực lượng

Một số tập thể, cá nhân trong lực lượng biên phòng đã bị Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến "bêu tên" vì những sai sót, khuyết điểm làm ảnh hưởng tới hình ảnh Bộ đội Biên phòng trong thời gian qua. 

Tư lệnh Bộ đội Biên phòng yêu cầu siết chặt kiểm soát cửa khẩu

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu toàn lực lượng có những đột phá về tổ chức biên chế, thực hiện nghiêm các quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng