6 sinh viên mang súng đi cướp

Ngày 18/3, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử nhóm cướp gồm 6 sinh viên trường Cao đẳng Giao thông vận tải Thái Nguyên với các tội "giết người" và "cướp tài sản".

Các bị cáo cúi đầu ân hận trước vành móng ngựa nhưng đã quá muộn.Ảnh: Zingnews
Các đối tượng bao gồm Hồ Văn Thìn, Bùi Văn Thìn, Phạm Ngọc Hiệp, Dương Đức Thịnh (đều 20 tuổi và cùng quê ở Nghệ An) và Đặng Hồng Tuyến (19 tuổi, quê ở Ninh Bình), Phạm Văn Nhân (24 tuổi, ở Thanh Hóa).

Sinh ra và lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn, nhưng cả 6 sinh viên này đều không chú tâm học hành mà chỉ nghĩ đến việc ăn chơi. Số tiền bố mẹ chu cấp hàng tháng không thể đủ để trang trải cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Để thêm tiền tiêu xài, Hồ Văn Thìn khởi xướng đi Hà Nội chọn chỗ vắng người để cướp tài sản và được cả bọn hưởng ứng. Ngày 29/12/2007, sau khi tìm mua được hai khẩu súng ngắn tự tạo cùng 37 viên đạn, Hồ Thìn đưa cho Tuyến một khẩu, còn mình cầm một khẩu, chuẩn bị thêm côn gỗ, tuýp nước, dao gấp, dao quắm.

Bọn chúng đi xe khách xuống Hà Nội, rồi đặt thẻ sinh viên để thuê 2 xe máy làm phương tiện đi cướp. Cả bọn thống nhất chọn khu vực xã Đông Ngạc (huyện Từ Liêm) để cướp bởi nơi đây vắng vẻ, ít người qua lại, đồng thời là địa bàn quen thuộc của Thịnh.

Đến 19h cùng ngày, phát hiện một đôi nam nữ đi bộ trên đường, Hồ Thìn ra ám hiệu rồi cùng Bùi Thìn, Tuyến và Nhân chở nhau bằng xe máy áp sát mục tiêu. Nhân cầm con dao gấp khống chế người thanh niên, nhưng không tìm thấy tiền. Còn cô gái bị Hồ Thìn và Hiệp cầm tuýp nước khống chế, cướp được hơn 100.000 đồng cùng một chiếc điện thoại di động.

Sau khi bị cướp, 2 người bị hại đã vào trạm cảnh sát Nông Lâm (thuộc Công an huyện Từ Liêm) để trình báo. Tuyến và Nhân bị bắt cùng tang vật là khẩu súng Colt với 6 viên đạn và hai con dao nhọn. Còn Hồ Thìn và Bùi Thìn vứt xe máy bỏ chạy.

Bị công an và nhân dân chặn đường, Hồ Thìn đã rút súng chĩa thẳng vào đám đông xiết cò 2 lần nhưng đạn đều không nổ. Lợi dụng lúc mọi người dạt sang 2 bên đường tránh đạn, Hồ Thìn, Bùi Thìn, Hiệp, Thịnh đã chạy thoát. Nhưng sau đó cả 4 tên đã lần lượt đến cơ quan công an đầu thú.

Tòa đã tuyên án phạt Hồ Văn Thìn 9 năm tù giam về tội "giết người", 8 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hợp hình phạt chung là 17 năm tù giam. 5 bị cáo còn lại lĩnh án từ 5-7 năm tù giam về tội "cướp tài sản".

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá