60 cảnh sát truy tìm hung thủ sát hại dã man bé 11 tuổi

Cô bé trong lúc ở nhà một mình đã bị hung thủ trèo tường đột nhập, xâm hại tình dục, cầm gạch sát hại rồi kéo xác ra sân.

Chiều 15/5, sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, sàng lọc nhiều người tình nghi, Công an Hải Phòng cho biết đã khoanh vùng được nghi can sát hại bé Hoa (11 tuổi) tại nhà riêng ở huyện Tiên Lãng. Hiện, 15 người địa phương bị nhà chức trách triệu tập. 60 cán bộ điều tra, trinh sát nhiều kinh nghiệm đã được Hải Phòng huy động tham gia phá án.

Cảnh sát tình nghi thủ phạm đã lên kế hoạch gây án từ trước, khi chọn thời điểm bé Hoa ở nhà một mình vào tối 14/5 để ra tay. Bố mẹ bé lúc này vừa đến nhà người thân thái thuốc lào, anh trai đang ở nhà họ hàng tại thị trấn.

Căn cứ dấu chân in trên bức tường bao cao khoảng 1,4m trước của nhà, vết máu vương từ buồng ngủ ra sân..., công an phán đoán nghi can không đi bằng lối cửa chính mà trèo tường đột nhập. Sau khi sát hại bé bằng hòn gạch đập vào đầu, thủ phạm kéo xác mang phi tang nhưng bất thành nên bỏ lại ở sân rồi trốn thoát.

Nhà bé Hoa có con chó dữ nhốt ở cổng nhưng thời điểm đó hàng xóm không nghe thấy tiếng sủa. Với chi tiết này, cơ quan điều tra tình nghi hung thủ là người địa phương và thường đến chơi, có quan hệ với thành viên trong gia đình.

Qua chiếc điện thoại của mẹ bé in dấu vân tay lạ bị rớt ở tường rào, nhà chức trách xác định nghi can không chỉ giết người mà còn có hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 14/5 khi trở về nhà, bố mẹ bé Hoa hốt hoảng thấy con nằm chết giữa sân nhà, chỉ còn áo trên người... Cảnh sát xác định bé đã bị xâm hại rồi giết chết.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá