7 người rút ruột xăng dầu ở Sài Gòn bị bắt

Sau khi nhận hàng từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè, tài xế lái xe bồn vào kho bãi trên đường Huỳnh Tấn Phát phá niêm chì, xả van ăn trộm 30-50 lít, trước khi đem giao cho khách.

Công an lấy lời khai Nguyễn Văn Thảo, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mạnh Phát Thảo. Ảnh: Ngọc Hậu
Công an lấy lời khai Nguyễn Văn Thảo, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mạnh Phát Thảo. Ảnh: Ngọc Hậu

Ngày 25/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thảo (Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mạnh Phát Thảo) và 6 nghi can khác về hành vi Trộm cắp. Những người này được cho đã rút ruột hàng chục nghìn lít xăng dầu tại huyện Nhà Bè, TP HCM.

Trước đó, chiều 10/8, sau nhiều ngày mai phục, Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74B) phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự (C45B) ập vào kho bãi là chi nhánh của Công ty Mạnh Phát Thảo (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè), bắt quả tang 5 tài xế xe bồn đang phá niêm chì, xả van rút dầu vào các can.

Những xe bồn này trên đường đi giao nhiêu liệu từ kho A, B, C của tổng kho xăng dầu Nhà Bè cho khách hàng thì ghé vào bãi này. Xăng dầu sau khi rút được, các tài xế bán ngay cho kho bãi chứa trong bồn âm dưới đất.

Các tài xế khai nhận mỗi xe bồn chứa 16-25 m3 nhưng chỉ lấy trộm 30-50 lít. Một ngày mỗi người chạy 1-2 chuyến và đều đưa vào đây trộm xăng dầu.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá