7 pho tượng nghi là vàng trong hành lý ở sân bay Nội Bài

TPO - Ông Kitada Takayoshi khai nhận số tượng bị hải quan giữ lại ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY (tương đương 3,2 tỷ đồng).

Ngày 4/8, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế sân bay Nội Bài cho biết vừa báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP. Hà Nội cho tiến hành trưng cầu giám định, nếu xác định là vàng thì sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra - Công an TP. Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khoảng 22h30 ngày 3/8/2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài soi chiếu xuất cảnh trên chuyến bay JL752 (Hà Nội - Narita Nhật Bản), phát hiện trong hành lý xách tay của ông Kitada Takayoshi (quốc tịch Nhật Bản) có kim loại.

Qua kiểm tra thực tế túi hành lý, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách này còn mang theo 7 tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5kg nghi là vàng.

Số hàng hóa trên ông này không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ. Theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Kitada Takayoshi khai, số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng. Ông này định mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Toàn bộ tang vật hiện đã được niêm phong hải quan  và đang lưu giữ tại kho tạm giữ của Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá