7,3 tỷ không cánh mà bay và bi kịch tình tiền lẫn lộn

TPO - Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Ngọc Quý (SN 1970, ở quận 1, TP.HCM) về tội sử dụng trái phép tài sản. Nạn nhân trong vụ án là tình cũ của Quý: chị N.H.M (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trần Ngọc Quý tại tòa
Trần Ngọc Quý tại tòa

Diễn biến tại tòa cho thấy, Quý và chị H.M có quan hệ tình cảm với nhau. Năm 2012, chị H.M mở một tài khoản tại ngân hàng nhưng sử dụng số điện thoại thông báo biến động giao dịch là số của Quý.

Ngoài ra, nạn nhân còn viết giấy ủy quyền cho Quý thực hiện mọi giao dịch có giá trị từ 2012 đến 2017. Sau đó, vì chưa lần nào giao dịch nên chị H.M quên mất mình có tài khoản ngân hàng này.

Năm 2013, chị H.M bán một căn nhà với giá hơn 12 tỷ đồng nên ra ngân hàng mở tài khoản để tiện giao dịch. Khi đưa hồ sơ, phía ngân hàng thông báo chị đã mở một tài khoản ở TP.HCM.

Do không muốn mất chi phí, chị H.M đã thông báo cho khách hàng chuyển 7,3 tỷ đồng vào tài khoản ở TP. HCM của mình. Dịch vụ thông báo của ngân hàng nhanh chóng gửi tin nhắn cho Quý.

Quý liền chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của chị H.M sang tài khoản của mình rồi biến mất khỏi nơi cư trú. Nạn nhân chỉ phát hiện khi làm thủ tục rút tiền..

Quý sau đó bị bắt vào tháng 4/2015. Đối tượng khai nhận đã sử dụng số tiền trên để mua nhà và chơi chứng khoán. Quý cho rằng mình lấy tiền của chị H.M vì trước đó chị này có vay mình 250.000USD nhưng không có giấy tờ và chưa trả.

VKSND TP Hà Nội truy tố Quý về "Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, sau khi xem xét nội dung vụ án, Tòa Hình sự Hà Nội cho rằng bị cáo phạm tội "Sử dụng trái phép tài sản" và tuyên phạt Quý 5 năm tù.

Hiện Quý đã khắc phục toàn bộ số tiền cho bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá