76 năm tù giam cho đường dây đăng ký xe gian

Chiều 25/4, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt mức án tới các bị cáo trong đường dây làm giả giấy tờ đăng ký xe gian, do Đoàn Khánh Thiện (trú tại TP Hải Dương) cầm đầu.

Đường dây của Đoàn Khánh Thiện đã làm giả 117 bộ hồ sơ cho các xe máy đắt tiền nhập lậu hoặc trộm cắp, đưa đến các Phòng CSGT làm thủ tục đăng ký, hợp thức được giấy tờ cho 113 xe máy, rồi tiêu thụ ở các chợ xe Hà Nội. Ngoài số xe máy trên, Thiện còn làm giả hồ sơ đăng ký và bán trót lọt 7 chiếc xe ô tô Toyota Camry, thu lợi hàng tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Đoàn Khánh Thiện tổng cộng 19 năm tù giam cho 2 tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cũng bị cáo buộc bởi 2 tội danh này, Đỗ Hồng Khanh, Nghiêm Xuân Khanh, Nguyễn Hữu Cương và Đỗ Đình Thanh cùng nhận mức án 11 năm tù giam (riêng Thanh bị cộng dồn mức án 1 năm ở một vụ án khác, thành 12 năm tù giam). Hai bị cáo còn lại là Lê Đức bị tuyên 6 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Nguyễn Đức Quyết nhận 7 năm tù cho tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX cũng tuyên buộc các bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của những người đã mua nhầm  phải xe gian. 30 xe máy và 7 ô tô do cơ quan điều tra phát hiện được tuyên sung công quỹ Nhà nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá