9X giải quyết mâu thuẫn ái tình bằng dao

TPO - Hẹn tình địch đi giải quyết mâu thuẫn, Phát bị người yêu cũ của bạn gái đánh dằn mặt, sẵn con dao mang theo, Phát đâm chết đối thủ.

9X Trịnh Thành Phát tại tòa ngày 22/11. Ảnh: Tân Châu.
9X Trịnh Thành Phát tại tòa ngày 22/11. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (22/11) TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trịnh Thành Phát, sinh năm 1996, quê Bình Định, 8 năm tù với tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, nạn nhân vụ án là Nguyễn Văn Lâm Xuân (23 tuổi, quê Vĩnh Long), từng có quan hệ tình cảm với Trần Thị Mộng Trinh (20 tuổi, quê Tiền Giang).

Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên Xuân, Trinh đã chia tay, sau đó Trinh quen biết với Phát. Từ đó giữa Phát và Xuân nảy sinh mâu thuẫn, cả hai hẹn nhau ra quán cà phê giải quyết.

Khoảng 22 giờ ngày 27/1, Trịnh Thành Phát, Trần Thị Mộng Trinh ngồi uống cà phê thì Xuân gọi điện cho Trinh và biết được người yêu cũ đang ngồi uống cà phê với bạn trai mới.

Xuân rủ thêm Trần Trọng Thái, sinh năm 1994, quê Tiền Giang và Đoàn Thái Hậu, sinh năm 1997, quê An Giang đi 2 xe máy đến quán cà phê để gặp Phát.

Khi đến nơi (quán cà phê ở khu phố 2, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) Xuân đến nói chuyện với Phát vài câu rồi dùng tay đánh đấm Phát.  Phát rút một con dao bấm mang theo trong người, đâm trúng bụng Xuân làm gãy lưỡi dao bên trong.

Xuân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Tại phiên tòa, Phát đã thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối cải và mong được xem xét cho hưởng mức án thấp, để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

HĐXX nêu quan điểm là đã xem xét toàn diện vụ án, có cân nhắc lý lịch, nhân thân và hoàn cảnh các bị cáo gây ra vụ án và tuyên bản án với mức án như trên.

Liên quan trong vụ án, cáo trạng và bản án đều cho rằng không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự các đối tượng liên quan như Trinh, Thái và Hậu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá