9X lừa bán bạn chát giá 10 triệu

TPO - Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ lừa bán một nữ sinh 14 tuổi vào ổ mại dâm bên kia biên giới để lấy 10 triệu đồng chia nhau.

9X lừa bán bạn chát giá 10 triệu

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra làm rõ, ngày 30-3-2011, em Trần Ngọc H. (SN 1997, hiện đang là học sinh của một trường THCS thuộc địa bàn Hà Nội) có lên mạng chát và làm quen với Nguyễn Dương Hoàng Phi (SN 1997, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Sau một hồi trò chuyện, hai người hẹn gặp nhau, Phi bảo Quách Hoa Phượng (SN 1991, ở quận Hoàng Mai) đi đón H. Khi gặp nhau, hai đối tượng này nói cả nhóm đang định đi Lào Cai chơi và rủ H. đi cùng.

Vốn tính ham chơi, H. đồng ý ngay mà không hề đắn đo, rồi hẹn nhau tối hôm sau sẽ khởi hành, cùng đi với nhóm này còn có Vũ Văn Ca (SN 1989, chồng của Phượng). Đến Lào Cai, nhóm đối tượng này đã lừa đưa H. qua biên giới bằng đường tiểu ngạch, sau đó bán H. cho hai người phụ nữ tên Phương và Thủy ở Hà Khẩu, Trung Quốc với giá 10 triệu đồng.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an Hà Nội phối hợp với Bộ Đội Biên phòng tỉnh Lào Cai giải cứu thành công Trần Ngọc H. khỏi động quỷ sau 20 ngày bị bán.

Ngoài vợ chồng Ca, Phượng, CQĐT cũng đã bắt giữ Phương và Thủy khi các đối tượng này đang trên đường từ Trung Quốc về bến xe Lào Cai tìm nguồn hàng. Qua xác minh, CQĐT làm rõ, Thủy tên thật là Lê Thị Toan (SN 1989, quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội). Đối tượng này hiện đang làm gái bán dâm tại Trung Quốc, dưới sự điều hành của Phương có tên thật là Bùi Thị Bích Tường (SN 1975, quê Phú Thọ).

Đáng chú ý, tại CQĐT, Vũ Hữu Ca khai từ đầu tháng 3-2011, đối tượng này và Phi thường xuyên lên mạng, vào các forum chát để làm quen với các em học sinh THCS và THPT nhẹ dạ, ham chơi, thiếu sự quản lý của gia đình với ý định lừa bán họ sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài nạn nhân Trần Ngọc H., các đối tượng còn lừa bán một cô gái khác vào nhà thổ ở bên kia biên giới.

Hiện CQĐT đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan hiện đang bỏ trốn, đồng thời xác định những nạn nhân của nhóm đối tượng này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá