9X mang xe máy trộm cắp được tới nhà nghỉ để trả nợ tiền phòng

TPO - Sau khi trộm trót lọt xe máy, điện thoại của người dân, Tài chạy về một nhà nghỉ tại Huế để ăn uống, thuê phòng nghỉ. Do không có tiền thuê phòng và trả phí ăn uống, Tài gán luôn chiếc xe máy vừa trộm cho chủ nhà nghỉ.

Nghi phạm Nguyễn Văn Tài cùng tang vật
Nghi phạm Nguyễn Văn Tài cùng tang vật

Chiều 10/8, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tài (SN 1998, trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 20h tối 9/8, Nguyễn Văn Tài ngồi nhậu trước cửa nhà sửa xe của anh Nguyễn Thế (thôn Hòa Vang, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc). Lúc này, Tài phát hiện anh Thế đã ngủ nên tìm cách lẻn vào nhà lấy chìa khóa xe để cạnh giường.

Sau đó, Tài dắt chiếc xe gắn máy hiệu WELL mang biển số 75F1-1402 của anh Thế ra ngoài và lấy đi 1 chiếc điện thoại Nokia 1280 của người này.  Trộm trót lọt tài sản, Tài điều khiển xe máy chạy về thành phố Huế.

Đến 21h cùng ngày, Tài đến nhà nghỉ Tân Song Yến (số 85 đường Trần Lư, phường An Tây, Huế) để ăn uống và thuê phòng nghỉ tại đây.

Sau khi nghỉ ngơi, ăn uống, do không có tiền trả, Tài đã gán nợ chiếc xe gắn máy vừa trộm cho chủ nhà nghỉ và bán chiếc điện thoại của anh Thế cho một người khác với giá 50.000 đồng.

Quá trình điều tra, Công an huyện Phú Lộc xác định Tài là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ, đồng thời thu hồi tang vật là chiếc xe mày biển số 75F1-1402. Được biết, Nguyễn Văn Tài từng có hai tiền án về tội trộm cắp và vừa ra tù vào ngày 30/6/2018.

9X mang xe máy trộm cắp được tới nhà nghỉ để trả nợ tiền phòng - ảnh 1 Tang vật vụ trộm hàng loạt xe gắn máy của nhóm Hồng, Nhạc

Cũng theo Công an huyện Phú Lộc, cùng thời gian trên, lực lượng nghiệp vụ thuộc đơn vị này cũng đã triệt phá một vụ trộm cắp xe gắn máy xảy ra tại xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, thu hồi 3 xe gắn máy, bắt giữ 3 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Hồng (SN 1995), Trần Nhạc (SN 1986) về hành vi trộm cắp tài sản; Ngô Văn Hiền (SN 1997, cả 3 cùng trú tại Huế) về hành vi tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng