9X siết cổ người yêu bằng dây điện để cướp tài sản

TPO - Tài dùng dây điện siết cổ người yêu, khi thấy cô sinh viên nằm bất tỉnh, Tài lấy mền đắp lên người cô này rồi cướp một số tài sản mang bán được 7 triệu đồng.

Dùng dây điện siết cổ người yêu để cướp, Bùi Đức Tài nay lãnh 23 năm tù. Ảnh: Tân Châu.
Dùng dây điện siết cổ người yêu để cướp, Bùi Đức Tài nay lãnh 23 năm tù. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 15/8, Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đức Tài, sinh năm 1990, tại Đăk Lăk, 23 năm tù về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Đây cũng là mức án phạt mà bản án sơ thẩm hồi tháng 4/2016, TAND TP.HCM tuyên phạt đối với bị cáo Tài.

Sau án sơ thẩm, Tài kháng cáo xin giảm giảm nhẹ hình phạt mà không có nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét, vì vậy kháng cáo của Tài đã bị Tòa bác.

Theo bản án, Tài và Nguyễn Thị Khánh Ly ở gần nhà nhau, có quan hệ tình cảm. Năm 2011, Ly lên TP.HCM để học đại học, còn Tài đi làm thuê ở Bình Dương.

Khoảng tháng 7/2014, Tài mượn xe gắn máy của Ly rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài nên giữa Ly và Tài xảy ra mâu thuẫn.

Đến 13 giờ ngày 17/10/2014, Tài đến nhà Ly chơi và xảy ra cãi vả. Tài ngồi đè lên người Ly rồi dùng tay siết cổ và đè đầu Ly xuống nền gạch, lấy dây điện siết cổ Ly.

Thấy Ly nằm bất động, Tài lấy mền đắp lên người Ly và lấy của Ly 1 laptop, 1 điện thoại di động,  đem đi bán được hơn 7 triệu đồng.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, bạn cùng phòng với Ly đi làm về thấy đồ đạc bị xáo trộn, Ly đang tím tái vì bị dây điện siết cổ nên đã tháo dây đưa Ly đi cấp cứu và báo công an. Ly bị thương tật 36%.

Qua truy xét, ngày 19/10/2014 công an bắt được Bùi Đức Tài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá