'Á hậu xế độ' đề nghị xử lý hình sự một số trang tin

TP - “Á hậu xế độ 2009” Tuyết Nhung (tên đầy đủ Nguyễn Thị Tuyết Nhung) vừa có đơn gửi Cục An ninh Thông tin – Truyền thông, Bộ công an, đề nghị xử lý các trang tin điện tử.

> Bắt giam 'Người đẹp Sóc Trăng 2009'

Người đẹp đề nghị xử lý các trang tin: Người Đưa Tin (thuộc Hội luật gia Việt Nam); 2sao.vn (báo VietNamNet), zing.VN (Cty CP VinaGame); afamily.vn (Cty CP Truyền thông Việt Nam), diendanphunu.net (Cty CP VietNam Online Group và Cty CP PhuNuNet)… về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín cô, theo Điều 122 Bộ Luật Hình sự.

Theo đơn kiến nghị của Tuyết Nhung, những trang tin điện tử trên đã đăng thông tin mang tính suy diễn, quy chụp, vu khống cô là một “chân dài” trong đường dây mại dâm có giá lên tới 8.000 USD.

Cụ thể, trong bài “Đến lượt Á hậu xế độ bị nghi liên đới trong đường dây bán dâm của Mỹ Xuân” của zing.vn; bài “Trang Nhung phủ nhận, người đẹp T.N khác” của 2sao.vn và bài “Sau Trang Nhung đến lượt người đẹp T.N khác rơi vào nghi vấn” của afamily.vn ngày 8-6, đều có nội dung: “Theo một số nguồn tin chia sẻ trên mạng xã hội, dư luận cho rằng người mẫu T.N bám dâm 8.000USD là người đẹp từng giành danh hiệu Á khôi Hoa hậu xế độ 2009...”.

Sau đó, bài viết này còn dẫn hàng loạt thông tin về “T.N” với chiều cao, tham gia cuộc thi nào, với ai... Ngoài ra, 5 hình ảnh của Tuyết Nhung (có xóa mờ mặt) cũng bị đưa lên các trang tin này, kèm chú thích: “Sau khi Trang Nhung lên tiếng mũi tên nghi vấn được chĩa sang Á hậu xế độ 2009…”.

Điều đáng nói, những bài viết trên quy chụp Tuyết Nhung bán dâm giá 8.000 USD đều được dẫn nguồn từ mạng xã hội và dư luận (!).

Theo luật sư Nguyễn Minh Thuận (Cty Luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam), người bảo vệ quyền lợi cho Tuyết Nhung, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra “Á hậu xế độ T.N” mà các báo trên đề cập chính là Tuyết Nhung.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá