“Ác mộng” tại khu đô thị Ciputra đã bị bắt

Để lọt qua lực lượng bảo vệ dày đặc tại khu đô thị Ciputra, Sinh lợi dụng lúc những người bảo vệ thay ca hoặc rời bỏ vị trí chốt là hắn trèo rào men theo tường để vào bên trong. Sau đó hắn cậy cửa kính để lấy những thứ đồ gọn nhẹ nhưng có giá trị lớn.

Ngày 19/11, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ đã tiến hành bắt, khám xét đối với đối tượng Nguyễn Tiến Sinh (28 tuổi), trú tại khu tập thể vật tư Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm vì đã liên tục gây ra những vụ đột nhập, trộm cắp tại các căn hộ của người nước ngoài đang sinh sống trong khu đô thị Ciputra.

Có thể nói, đối tượng Sinh cùng thủ đoạn trộm cắp tinh vi của hắn gần như đã trở thành "ác mộng" đối với những hộ gia đình đang sinh sống tại đây. Sau một thời gian dài điều tra truy xét, với nỗ lực và tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, cuối cùng lực lượng Công an quận Tây Hồ cũng đã bắt được tên trộm gian ngoan.

Liên tục trong thời gian ngắn, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ nhận được đơn thư của những người dân sống trong khu đô thị Ciputra phản ánh về việc, tại tư gia của họ đã bị kẻ gian đột nhập vào lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Cụ thể, trong lá đơn của một phụ nữ người Australia cho biết vào ban đêm, đối tượng đã vào nhà chị và lấy đi 1 ĐTDĐ, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn đô la Australia, USD và tiền mặt Việt Nam.

Những thông tin này khiến lãnh đạo Đội rất băn khoăn bởi lẽ khu đô thị Ciputra là một khu đô thị hiện đại, tại đây có rất nhiều gia đình người nước ngoài sinh sống.

Để đảm bảo ANTT cho những hộ dân sống tại đây, đơn vị chủ quản đã đứng ra thuê Công ty Vệ sỹ Đông Á với rất đông nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ, cảnh giới suốt 24/24h.

Trước cổng ra vào khu nhà lúc nào cũng bố trí nhiều bảo vệ nghiêm ngặt, do vậy, việc có kẻ gian liên tục đột nhập vào khu vực này chôm chỉa tài sản đã khiến người dân trong khu đô thị hết sức hoang mang.

Không để tình trạng này tiếp tục xảy ra, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ đã lên kế hoạch đấu tranh, truy tìm thủ phạm gây án.

Sau một thời gian điều tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn nổi trên địa bàn kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng tổ công tác cũng phát hiện được đối tượng nổi là Nguyễn Tiến Sinh.

Được biết, Sinh là một con nghiện ma túy nặng, là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp và có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng bất hảo ở các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh và Vĩnh Phúc.

Ngoài ra y đã có 1 tiền án vì đã trộm cắp tài sản người nước ngoài, bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt hơn 7 năm tù. Cuối năm 2004, Sinh ra trại và lại tiếp tục quay về Hà Nội lang thang.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội của đối tượng này, ngày 19/11, lệnh bắt Nguyễn Tiến Sinh đã được triển khai. Tại cơ quan Công an, Sinh chẳng quanh co mà khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hắn cho biết, vì không có công ăn việc làm, lại nghiện hút nặng nên sau khi ra tù, Sinh lại tiếp tục lao vào con đường trộm cắp với nhiều kinh nghiệm đã được đúc rút. Đối tượng mà hắn nhằm vào để trộm cắp chủ yếu là những hộ gia đình người nước ngoài.

Vì đã có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực này nên hắn tỏ ra khá am hiểu cách sống, thói quen và lối sinh hoạt của người nước ngoài. Sinh cho biết, để lọt được vào khu đô thị Ciputra với lực lượng bảo vệ dày đặc, Sinh đã phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu, quan sát, lợi dụng lúc những người bảo vệ thay ca hoặc rời bỏ vị trí chốt có chút việc riêng là hắn trèo rào men theo tường để vào bên trong.

Tại đây, nếu thấy căn hộ nào mở cửa sổ là hắn cậy cửa kính chui vào và cứ thế lục lọi để lấy những thứ đồ gọn nhẹ nhưng có giá trị lớn.

Đấu tranh khai thác mở rộng, Nguyễn Tiến Sinh khai nhận, từ đầu tháng 9/2006 đến nay, riêng tại khu đô thị Ciputra, hắn đã gây ra tổng cộng 8 vụ trộm cắp tài sản.

Cùng ngày, Nguyễn Tiến Sinh đã bị khởi tố về tội "Trộm cắp tài sản". Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo H.Giang
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá