Ai bảo vệ người dân bị hủy hoại tài sản?

TPO - Bà Lê Thị Sương bị hàng xóm ngăn cản, hủy hoại tài sản 27 lần khi sửa nhà nhưng chính quyền huyện Giá Rai, Bạc Liêu vẫn bó tay, chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để.

Lần ngăn chặn thứ 27, Công an địa phương cũng bó tay đứng nhìn bà Ba, bà Liên ngăn chặn bà Sương xây nhà.
Lần ngăn chặn thứ 27, Công an địa phương cũng bó tay đứng nhìn bà Ba, bà Liên ngăn chặn bà Sương xây nhà.

Sáng ngày 20/1, hàng trăm người dân đến xem bà Châu Thị Ba và cháu ruột là Nguyễn Thị Liên, ở ấp 2, xã Tân Phong (Giá Rai, Bạc Liêu) ngăn cản, đập phá không cho bà Lê Thị Sương sửa chữa, xây dựng lại nhà.

Đây là lần thứ 27, bà Châu Thị Ba cùng con cháu ngăn cản, đập phá tài sản của bà Lê Thị Sương để ngăn xây cất ngôi nhà. 

Ông Ngô Hoàng Phỉ, Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết, đã chuyển hồ sơ để xử lý bà Ba về hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản người khác nhưng chưa có kết quả.

Ông Mai Chí Tín, Chủ tịch UBND huyện Giá Rai cho biết, đã chỉ đạo Công an, Viện KSND, TAND huyện Giá Rai phối hợp xử lý theo thẩm quyền nhưng bà Ba vẫn gây rối, hủy hoại tài sản. Trong khi đó, bà Lê Thị Sương bị xâm hại tài sản, đe dọa tính mạng vẫn chưa được bảo vệ.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Công an huyện Giá Rai và xã Tân Phong lại tiến hành lập biên bản, ghi nhận giá trị bị thiệt hại trị giá 2,8 triệu đồng, nâng tổng thiệt hại của những lần trước hơn 15 triệu đồng.

Theo hồ sơ, năm 2011, bà Lê Thị Sương mua căn nhà phát mãi nợ trên. Việc sang bán đúng pháp luật, được cấp quyền sử dụng đất ở và xin phép sửa chữa căn nhà. Thế nhưng bà Châu Thị Ba vẫn khẳng định căn nhà của con bà và yêu cầu trả tiền thêm và ra tay ngăn cản.

Công an tỉnh Bạc Liêu, Chi cục thi hành án Bạc Liêu đã điều tra, làm rõ, cho rằng việc bà Sương mua và sử dụng đúng pháp luật. Thế nhưng, khi bà Lê Thị Sương sửa chữa, xây cất lại thì bị ngăn cản, hủy hoại tài sản như chốn không người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng