Án “bèo” cho cựu Chi cục trưởng thi hành án dân sự

TPO - Sau nhiều ngày xét xử, chiều nay (10/7), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với cựu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng – ông Trịnh Ngọc Chung (SN 1959) về hành vi ra quyết định trái luật.

Mức án được cho là khá nhẹ đối với hành vi phạm tội của bị cáo
Mức án được cho là khá nhẹ đối với hành vi phạm tội của bị cáo
Theo đánh giá của các chuyên gia pháp lý, đây được coi là mức án khá nhẹ cho vị cựu chấp hành viên. Bởi trước đó, trong phần luận tội và kết luận vụ án, đại diện cơ quan công tố khẳng định, hành vi của bị cáo đã xâm hại nghiêm trọng đến công tác tư pháp, ảnh hưởng đến trật tự trị an, và đề nghị mức án từ 5 đến 6 năm tù.
  

Cáo buộc từ Viện KSND Tối cao thể hiện, ông Chung bị truy tố do đã cố tình ban hành hàng loạt văn bản thi hành án trái luật, đối với căn nhà ở địa chỉ 194 phố Huế (Hà Nội), gây thiệt hại hơn 6,6 tỷ đồng.

Dù bị cáo Chung không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng HĐXX cho rằng, có đủ căn cứ để khẳng định ông Chung đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ thi hành án, biết rõ việc ban hành văn bản thi hành án là sai luật, nhưng vẫn cố tình thực hiện, gây thiệt hại lớn cho người dân.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng