Đồng Tháp

Án chung thân cho kẻ giết người, cướp tài sản rồi phi tang xác

TPO - Ngày 28/3, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Nghị (30 tuổi, ngụ khóm Mỹ Thới, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) về tội “giết người, cướp tài sản”. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Thới (46 tuồi).

Trước đó, do có quen biết với anh Thới và biết anh này có biểu hiện đồng tính nên Nghị đã tiếp cận với mục đích cướp tài sản của nạn nhân. Để thực hiện hành vi, tối ngày 12/10/2018 Nghị hẹn anh Thới ra bãi đất trống “tâm sự”, rồi đánh nạn nhân tử vong để cướp dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại.

Gây án xong, Nghị kéo thi thể nạn nhân giấu trong đám lau sậy. Xe máy, điện thoại cướp được vứt xuống sông để phi tang, còn số vàng thì y mang đi bán được hơn 10 triệu đồng để trả nợ cờ bạc.

Sau đó, thi thể anh Thới được phát đang trong giai đoạn phân hủy. Đến ngày 18/10/2018, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nghị trong lúc y đang chơi game.

HĐXX nhận thấy hành vi của Nghị là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng, tài sản của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo mức án chung thân và buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân với số tiền 139 triệu đồng.

                                            

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng