Án chung thân cho kẻ giết người tại sòng bạc

TP - Ngày 30/11, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Đoàn Duy Phong (SN 1981, thôn 2, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) tù chung thân về tội giết người, và bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 150 triệu đồng.

Bị cáo Đoàn Duy Phong tại phiên xét xử lưu động ở UBND xã Tiên An
Bị cáo Đoàn Duy Phong tại phiên xét xử lưu động ở UBND xã Tiên An

Theo cáo trạng, khoảng 18h15 ngày 13/1, tại rừng keo của bà T.T.H. (thôn 4, Tiên An, Tiên Phước) có một nhóm đánh bạc với hình thức xóc dĩa. Lúc này, anh Trần Ngọc Tuất (SN 1983) cũng đến sòng bạc để xem xóc dĩa.

Trong lúc đánh bạc, có một ván mà nhà cái không chịu mở dĩa, nên Phong cùng một người khác chung tiền mở dĩa. Mỗi người chung 500 ngàn đồng để mở dĩa, sau khi mở dĩa thì được thắng tiền. Tuy nhiên do vấn đề chia tiền không ổn thoả, Phong và người chung tiền mâu thuẫn.

Tuất nghe hai người cãi vã nên bảo im lặng cho mọi người khác cùng chơi nên Phong và Tuất xảy ra mâu thuẫn. Lúc sau, Phong đi lấy một con dao Thái Lan rồi  đi về phía Tuất, Tuất nhìn về phía Phong và đèn pin trên trán rọi vào mặt Phong. Thấy vậy, Phong cho rằng Tuất rọi đèn pin để hạn chế tầm nhìn rồi đánh mình nên Phong đã dùng dao đâm vào người Tuất.

Sau khi gây án, Phong bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó bắt  xe khách vào Bình Dương. Đến 16/1, Phong bị lực lượng điều tra bắt giữ khi đang ở nhà trọ.

HĐXX tuyên Đoàn Duy Phong nhận án chung thân, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 104 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, 59 triệu tiền mai táng ban đầu. Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng cho ba đứa con của bị hại với số tiền 1 triệu đồng/người/tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá