Án mạng kinh hoàng từ chuyến phà định mệnh

Cả gia đình chết lặng khi thấy xác con gái 20 tuổi dưới con mương phía sau nhà. Thi thể cô nhiều vết trầy xước và chiếc áo ngực bị kéo ngược lên trên.

Di ảnh nạn nhân Lê Thị Phụng (ảnh trái) và nghi phạm Nguyễn Minh Trí (ảnh phải)
Di ảnh nạn nhân Lê Thị Phụng (ảnh trái) và nghi phạm Nguyễn Minh Trí (ảnh phải)

Di ảnh nạn nhân Lê Thị Phụng (ảnh trái) và nghi phạm Nguyễn Minh Trí (ảnh phải)
Di ảnh nạn nhân Lê Thị Phụng (ảnh trái) và nghi phạm Nguyễn Minh Trí (ảnh phải).

Khoảng 17h30 ngày 21-8-2011, vợ chồng anh Lê Văn Hoàng (ở ấp Phụng Ngoại, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm) chở con gái út 5 tuổi đi TP.Bến Tre khám bệnh, để lại con gái lớn là Lê Thị Phụng (SN 1991, sinh viên trường Cao đẳng Tài chính Hải quan tại TPHCM vừa về chơi) ở nhà một mình.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, vợ chồng anh Hoàng quay về thì thấy ở trước sân hai chiếc xe đạp vẫn còn dựng y nguyên, lúc này trời đang mưa tầm tã. Bên trong nhà, tivi vẫn còn mở nhưng không thấy Phụng đâu. Giữa lối đi xuống nhà dưới, đoạn gần buồng ngủ và cửa bên hông, chị Huỳnh Thị Thủy (mẹ Phụng) phát hiện có chiếc dép của con gái thường mang.

Tưởng Phụng đi qua nhà hàng xóm chơi đã thay đôi dép khác, chị Thủy vào buồng kiểm tra thì thấy đôi dép chị mới mua cho Phụng trước đó vẫn còn trong hộp.

Bất chợt nhìn qua cửa hông nhà, chị phát hiện sợi kẽm cột cánh cửa vào cột nhà dưới đã bị đứt văng ra ngoài. Gần đó, tại một gốc cây bưởi, chị tìm thấy chiếc dép còn lại của con gái. Linh cảm có chuyện chẳng lành, chị Thủy cùng gia đình truy tìm Phụng khắp nơi.

Chẳng bao lâu sau, mọi người chết lặng khi thấy xác Phụng nằm dưới con mương ngay phía sau nhà. Trên người có nhiều vết trầy xước và chiếc áo ngực đã bị kéo ngược lên trên. Thấy cái chết đột ngột của Phụng có nhiều điều mờ ám, gia đình nạn nhân liền trình báo cơ quan CSĐT.

Theo ghi nhận, hiện trường xảy ra vụ án là căn nhà mặt tiền sát đường lộ nhỏ không hề có dấu hiệu bị lục soát. Ngoài đôi dép nữ, không tìm thấy dấu vết hay bất kỳ vật chứng nào liên quan. Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do bị ngạt dẫn đến phù tim, phù phổi cấp nặng... Sau khi bị sát hại, đôi bông tai 3 phân vàng 18k dạng khoen, kiểu tòn teng mà Phụng thường đeo đã không tìm thấy.

Nhận định ban đầu của cơ quan CSĐT thì đây có thể là vụ án “hiếp dâm, giết người và cướp tài sản”. Hung thủ có thể là người có mối quan hệ quen biết nên đã điều nạn nhân xuống khu vực sau nhà rồi xâm hại.

Vừa được giao nhiệm vụ điều tra, truy xét, Đội trưởng Đội trọng án Cao Văn Anh và điều tra viên Mai Hoàng Trung sớm tiếp cận với gia đình người bị hại để thu thập thông tin.

Bình tâm nhớ lại khoảng thời gian từ nhà chở con gái đi khám bệnh, bất chợt anh Hoàng (cha của Phụng) cho biết, trên đường đưa con đi khám bệnh, khi qua phà Lương Phú, vợ chồng anh gặp Nguyễn Minh Trí (SN 1989, ngụ cùng ấp) và có nói cho Trí nghe đang đi lên TP.Bến Tre khám bệnh cho con.

Tiến hành thu thập thông tin cá nhân về Nguyễn Minh Trí, cơ quan CSĐT được biết từ tháng 12-2010 Trí từng chạy phà thuê cho anh Phan Anh Nhân - chủ bến phà Lương Phú - đến tháng 2-2011 thì nghỉ việc. Từ đó, Trí sống bằng nghề đặt lọp tôm.

Cách đó khoảng một năm, Trí quan hệ tình cảm với cô H.T.T.T ở ấp 2, xã Lương Hòa rồi dọn đồ sang nhà người yêu ở được hơn nửa năm. 23h40 cùng ngày, cơ quan CSĐT đã mời Trí về trụ sở công an làm việc.

Qua điều tra ban đầu, Trí khai nhận: chiều 21-8 y đi đào trùng để làm mồi đặt lọp tôm có ghé nhà anh Hoàng nhờ Phụng dẫn ra phía sau nhà để xem con gà cồ nòi đá của Nguyễn Bảo Ân, là bạn của Trí, đưa cho anh Hoàng mượn để cản mái trước đó ít lâu.

Xem gà xong, Trí đi bộ về nhà cô ruột là bà Năm Ri ở gần đó lấy tiền hụi 8,2 triệu đồng rồi chạy về nhà tắm rửa, chở người yêu cùng đến xã Lương Quới chuộc xe với số tiền 4,1 triệu đồng rồi mang xe đi sửa.

Tiếp đó, Trí để cho người yêu về nhà trước, còn mình chạy xe qua rủ anh Phan Anh Nhân đi nhậu và khi vừa về đến nhà thì bị cơ quan công an mời về làm việc.

“Vậy vết trầy xước ở mí mắt anh vì đâu mà có?”, điều tra viên hỏi. Trí trả lời: “Khi sang nhà rủ anh Nhân đi nhậu, do vô ý đã bị một nhánh cây chanh cào trúng”. Tiếp tục khám xét Trí, cơ quan CSĐT phát hiện nhiều vết trầy xước ở cổ và ngực...

Đồng thời, qua làm việc anh Nhân cho biết: Sau khi nhậu xong một chập, trên đường về không hiểu sao Trí lại xuống giọng nói: “Mai mốt lỡ có chuyện gì thì anh nhớ đi thăm em nha!”. Nhân gặng hỏi: “Có chuyện gì hả?” thì Trí lắc đầu bảo: “Không có gì hết. Em nói chơi thôi!”.

Sau tám giờ tập trung đấu trí, đến 7h30 ngày 22-8-2011 (tức sau 12 giờ từ khi vụ án mạng xảy ra), Nguyễn Minh Trí đã hoàn toàn đuối lý trước những chứng cứ xác thực cùng những lập luận sắc bén của các điều tra viên nên đã bật khóc và khai hành vi tội ác của mình.

Khoảng 17h20 ngày 21-8, sau khi uống rượu Trí từ nhà người yêu đến nhà cô ruột ở ấp Phụng Ngoại, xã Lương Phú để lấy tiền hụi. Khi đến bến phà Lương Phú, Trí tình cờ gặp vợ chồng anh Hoàng và được cho biết đang chở con đi khám bệnh.

Tiếp theo, Trí đến nhà cô ruột nhưng cô đi vắng nên cởi áo bỏ lại rồi mặc quần đùi đi bộ tìm bắt trùng để làm mồi. Trên đường đi ngang qua nhà anh Hoàng, nhớ lại chuyện chỉ còn một mình Phụng ở nhà nên Trí nảy sinh ý định chui vào nhà bắt chuyện làm quen.

Y giả vờ yêu cầu Phụng dẫn xuống sau nhà coi con gà cồ đá. Xem xong, cả hai cùng đi ngược trở lên. Trí bỗng nảy sinh tà tâm nên choàng tay ngang hông ôm Phụng, nhưng bị Phụng chống trả, kêu la inh ỏi nên vật Phụng té ngã nằm trên nền nhà tại khu vực giáp ranh giữa buồng ngủ và cửa hông nhà.

Y tiếp tục đè lên người và bịt miệng Phụng lại. Phụng cố sức giãy giụa làm cả hai trườn người ra ngoài sân qua cửa hông nhà. Trí khống chế và giở trò sàm sỡ liền bị Phụng cào cấu trúng mắt, ngực và cổ. Đảo mắt nhìn ra con lộ nhỏ thấy không có người, y nhẫn tâm bóp cổ Phụng cho đến chết.

Liền đó, gã kéo xác nạn nhân đem bỏ xuống con mương phía sau khu vườn nhưng không may là xác chết bị vướng lại trên đoạn gỗ dừa ở đầu bờ. Khi đó, Trí nhìn thấy đôi bông tai nên đã chiếm đoạt rồi thẳng tay đẩy thi thể người xấu số xuống nước và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Trí còn khéo léo sắp đặt tình huống để chứng minh hành vi ngoại phạm của mình bằng cách chuyển hướng đi về nhà bằng việc băng qua con mương ở phía trước nhà anh Hoàng và cố tình chào hỏi nói chuyện với bà Trần Thị Luyến ngụ gần đó.

Gây án xong, Trí chạy về nhà người yêu tắm rửa thay đổi quần áo, để chiếc quần dơ bên trong cất giấu đôi bông tai lại rồi thong dong đi nhậu. Sau khi bị bắt,Trí đã khai ra nơi cất giấu tang vật của vụ án.

Trong hai ngày 22 và 23-8-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Trí về các hành vi “hiếp dâm, giết người và cướp tài sản”. Sau đó, ngày 31-10-2011, TAND tỉnh Bến Tre đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Nguyễn Minh Trí mức án tử hình dành cho tội ác man rợ mà y đã gây ra.

Theo Nguyễn Hiếu
Công an TP.HCM

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá