Án mạng thê thảm vì tình

TP - Vì ghen tuông, Trần Thị Lĩnh ở xã Tượng Sơn - Thạch Hà - Hà Tĩnh đã bóp cổ khiến chị Trần Thị Liệu - vợ của người tình của Lĩnh - đến chết.

Thủ phạm Trần Thị Lĩnh
Dương Đình Dũng sinh 1969 có vợ cùng tuổi tên là Trần Thị Liệu, quê quán ở xóm 4, xã Tượng Sơn - Thạch Hà - Hà Tĩnh. Vợ chồng Dũng - Liệu có 4 con, đứa đầu 11 tuổi và đứa út 5 tháng tuổi.

Sát nhà Dũng-Liệu có đôi vợ chồng Hoàng Thanh Thi và Trần Thị Lĩnh. Vợ chồng Thi - Lĩnh ít hơn vợ chồng Dũng - Liệu khoảng 5 tuổi.

Thi là công nhân giao thông công tác ở Kỳ Anh quen biết Trần Thị Lĩnh quê xã Kỳ Liên một địa bàn dưới chân núi Hoành Sơn. Đôi vợ chồng này cũng đã có 3 con, đứa lớn 12 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi.

Vì là công nhân cầu đường, Thi luôn công tác xa vợ con, Lĩnh ở nhà ngoài việc làm nông, lúc nhàn rỗi làm thêm nghề bán thịt lợn ở một chợ xép thuộc thị xã Hà Tĩnh.

Từ lâu dân trong xóm xì xào chuyện Lĩnh và Dũng (chồng Liệu) có tình ý với nhau. Mỗi lần chồng Lĩnh về, Liệu rò rỉ thông tin chuyện chồng mình với vợ người láng giềng... nên Lĩnh phải nhận những trận đòn chí tử.

Cách đây dăm hôm, Dũng bị ốm phải đi bệnh viện. Thương và lo lắng cho người tình, Lĩnh đã bốc cho Dũng mấy chén thuốc tẩm bổ kèm theo lời tâm sự và cách hướng dẫn sắc thuốc.

Vốn tính tò mò lục trong chén thuốc gặp mảnh giấy có nét chữ quen quen đọc thấy lời tình ý của Lĩnh dành cho chồng mình. Thế là máu ghen tuông trong Liệu nổi lên.

Nhân tiện chủ nhật vừa rồi chồng của tình địch có về thăm nhà, Liệu đã rò rỉ thông tin này cho Thi biết. Lại điệp khúc cũ, thêm những trận đòn mà Thi vẫn áp dụng với người vợ có máu lẳng lơ.

Bị đòn đau, nguyên nhân mà Lĩnh tiếp nhận qua lời chồng là do Liệu nói lại. Khi chồng lên đường đến đơn vị, Lĩnh gặp Liệu đe dọa: “Mi nói chi với chồng tau để hắn đập tau nhừ tử tau sẽ cho mi chết...”.

Bốn cháu nhỏ mồ côi ngồi khóc trước xác mẹ
Tầm cuối buổi chiều 10/7 vợ chồng Dũng - Liệu đang lao động ngoài đồng. Lĩnh đi từ phía thị xã về, dựng xe nhảy xuống cánh đồng nơi Liệu đang bón đạm cho lúa.

Sau mấy lời nghênh chiến, Lĩnh xông tới níu tóc Liệu xoay mấy vòng rồi áp sát bóp cổ. Liệu cũng vật lộn cào cấu Lĩnh chí tử. Chị Dương Thị Hội và chị Hoàng Thị Thu nhổ cỏ gần đó thấy vậy chạy đến lôi Lĩnh và Liệu ra hai đường nhưng không thành.

Lúc này Dương Đình Dũng chồng Liệu cũng đang bón đạm cách chỗ hai người đàn bà ẩu đả khoảng 200m. Thấy hỗn chiến giữa hai người đàn bà nhưng vợ mình trong thế yếu hơn, Dũng chạy đến đá cho Lĩnh mấy cái, ả ta mới chịu buông tay ra thì Liệu cũng ngã vật xuống bờ ruộng, mắt trợn trừng.

Chị Hội và chị Thu làm hô hấp nhân tạo còn Dũng thì về gọi nhân viên trạm xá ra cấp cứu. Nhưng tất cả đã muộn, Trần Thị Liệu đã chết.

Biết được tin chẳng lành, cán bộ xã Tượng Sơn ra hiện trường đưa Liệu về và bắt Lĩnh giải lên huyện. Gia đình chị Liệu đã đưa xác của người xấu số sang đặt trước nhà của Trần Thị Lĩnh.

Sáng 11/7, chúng tôi có mặt ở hiện trường thấy cảnh thương tâm bốn đứa con của chị Trần Thị Liệu: đứa lớn nhất 11 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 5 tháng đang ôm nhau ngồi khóc trước xác mẹ. Ba đứa con của Trần Thị Lĩnh cũng hết hồn bỏ trốn từ đêm qua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá