Án mạng từ cuộc nhậu ngày Tết

TP - Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) CA TPHCM đã tiếp nhận hồ sơ từ CA quận 7 chuyển lên để thụ lý điều tra vụ án liên quan đến một nhóm thủy thủ có hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 10/2, một cuộc hỗn chiến đã xảy ra giữa hai nhóm thủy thủ làm việc trên những chiếc ghe neo đậu chờ bốc hàng ở bến Kênh Tẻ (phường Tân Hưng, quận 7). Khi ấy một số thủy thủ thuộc sà lan mang số SG 0189 tổ chức nhậu mừng Tết Mậu Tý.

Cuộc nhậu kéo dài đến 16 giờ thì cả nhóm say nhưng chưa chịu dừng, kéo qua sà lan số hiệu TG 5797 cùng với thủy thủ Phan Tấn Đạt uống tiếp. Cuộc nhậu được nửa chừng, giữa Đạt và nhóm thủy thủ này phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi cọ, trong đó có Phùng Văn Hường Em (19 tuổi), Phùng Văn Méo (25 tuổi, ngụ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp)…

Méo rút con dao bấm giấu sẵn trong người đâm liên tiếp 3 nhát vào người Phan Tấn Đạt khiến nạn nhân gục ngã, bất tỉnh ngay tại chỗ. CA quận 7 đã có mặt tại hiện trường và vây bắt được Phùng Văn Méo. Còn Đạt được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên đã tử vong.

Ngày 12/2, PC 14 đã ra quyết định khởi tố vụ án, đề nghị Viện KSND TPHCM khởi tố bị can đối với Phùng Văn Méo để điều tra hành vi giết người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá