Án mạng từ đĩa ốc được cho

TPO - Đang nhậu, được 1 người mang tới cho 1 đĩa ốc, thay vì cám ơn, người được cho lại trách “ốc thừa nên cho”. Mâu thuẫn nảy sinh và án mạng xảy ra.

Bị cáo Bùi Thanh Quảng tại phiên tòa lưu động. Ảnh Đ.S.
Bị cáo Bùi Thanh Quảng tại phiên tòa lưu động. Ảnh Đ.S.

Hôm nay (30/9), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh vụ án giết người do bị cáo Bùi Thanh Quảng (30 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) thực hiện. Bản án tuyên bị cáo Quảng tù chung thân với tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 10-12-2014, Quảng dự tiệc sinh nhật của con anh Nguyễn Hữu Nghĩa tại nhà trọ của anh Nghĩa (ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh).

 Đến khoảng 20g30 cùng ngày, khi chỉ còn Quảng và anh Nguyễn Văn Tới (bạn anh Nghĩa) ngồi uống bia thì bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm (lối xóm trọ gần đó), mang đến cho một đĩa ốc luộc. Quảng nói là “ốc thừa nên mới đem cho” nên bà Cẩm giận rồi nảy sinh cự cãi.

Nhậu xong, Quảng về nhà thuật lại chuyện “ốc thừa nên cho” cho bà Huệ (cô của Quảng) nghe. Bà Huệ nghe Quảng kể xong liền sang cự cãi rồi đánh nhau với bà Cẩm. 

Anh Tới và anh Lương Tuấn Hùng tới can ngăn. Anh Nghĩa kẹp cổ, kéo ghì đưa Quảng về phòng trọ. Quảng vùng chạy thì bị anh Nghĩa đánh vào mặt ép vào phòng trọ.

Trong lúc Nghĩa, Quảng giằng co, anh Hán (anh rể Nghĩa) vào căn ngăn cũng bị Quảng đánh nên Hán đá lại Quảng. Quảng dùng dao có sẵn trong túi đâm nhiều nhát vào bụng làm anh Hán tử

Xét thấy cần có mức án nghiêm khắc để răn đe giáo dục bị cáo  nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Quảng mức án chung thân về tội danh “giết người”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá