Án mạng từ việc mời bạn gái của bạn uống bia

TPO - Chỉ vì mời bạn gái của bạn uống bia mà hai thanh niên mâu thuẫn, dẫn đến 1 người chết, 1 người phải vào tù.

Nguyễn Minh Giang nay lãnh án phúc thẩm 13 năm tù. Ảnh: Tân Châu.
Nguyễn Minh Giang nay lãnh án phúc thẩm 13 năm tù. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (12/9), Tòa phúc thẩm của Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt  Nguyễn Minh Giang, sinh năm 1998 tại TP.HCM, 13 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày  4/6/2015, Nguyễn Mạnh Cường, Võ Minh Sang rủ nhau về nhà bố nuôi của Cường tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM để uống rượu.

Sau khi uống hết rượu, khoảng 14 giờ cả nhóm đến vườn cao su (đối diện nhà phước, chưa rõ địa chỉ) uống tiếp, có Uyên và Oanh( bạn gái Sang không rõ lai lịch) đến cùng vui.

Khi Giang mời hai người bạn gái Sang uống bia, nhưng Sang có thái độ không hài lòng. Dẫn đến việc Sang và Giang mâu thuẫn đánh nhau, được mọi người can ngăn nên cả hai bỏ về.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Sang đi bộ đến ngã tư Phạm Văn Cội thì gặp Huỳnh Thanh Phong điều khiển xe mô tô biển số 59Y2-58127, chở Trương Anh Giàu đi uống nước, nên nhờ chở giúp.

Khi Phong chở Giàu và Sang đi ngang qua nhà Giang, Sang nói Phong dừng xe để tìm Giang. Sang đứng trước nhà gọi Giang ra và lượm 2 cục đá ven đường ném vào nhà Giang mà không trúng ai.

Ông Nguyễn Văn Minh (cha của Giang) không cho Giang ra nói chuyện với Sang thì hai bên cãi nhau.

Giang ở trong nhà nghe tiếng cãi nhau, sợ Sang đánh cha mình nên đã cầm cao dao gọt dưa hấu chạy ra bên ngoài. Sang và Giang xông vào đánh nhau.

Trong lúc đánh nhau, Sang đá rơi con dao Giang đang cầm trên tay và rút dao bấm mang theo. Tuy nhiên, Sang bị Giang giật mất dao và đâm gục tại chỗ.

Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Sang đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Ngày  5/6/2015, Giang ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng