Án mạng vì “bùng” tiền chơi “đầu đít”

TPO - Dù thắng nhiều hơn nhưng tới ván cuối cùng đối tượng lại “bùng” tiền của đồng nghiệp. Từ đó, 2 người rút dao chém nhau và dẫn đến án mạng.

Trịnh Văn Sơn trước vành móng ngựa.
Trịnh Văn Sơn trước vành móng ngựa.

Ngày 31/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trịnh Văn Sơn (SN 1978, ở Phúc Thọ, Hà Nội) 18 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Chu Mạnh Long (SN 1984) - đồng nghiệp cùng lái xe tại một công ty với bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 8/10/2016, hết ca làm việc, Sơn và Long cùng một số đồng nghiệp rủ nhau tới quán cháo lòng ăn sáng và đánh bạc bằng trò “đầu đít” (dùng các tờ tiền để chơi).

Qua cuộc sát phạt, Sơn thắng thế nhưng ở ván cuối cùng đối tượng liền “bùng” tiền chơi bạc của anh Long. Bực tức, anh Long chửi rồi vớ con dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng Sơn.

Được mọi người can ngăn, cuộc đánh lộn giữa hai lái xe tạm dừng ít phút. Sau đó, Sơn vớ được con dao phay ở quán ăn nên đuổi theo chém anh Long lia lịa. Khi con dao hỏng, đối tượng tiếp lấy dao dựa của một bà cụ bán trầu cau gần đó rồi chém tới tấp vào người nạn nhân. Anh Long tử vong sau đó còn Sơn phải nhập viện do đa chấn thương, tổn hại 12% sức khỏe.

Tại tòa, lái xe đoạt mạng đồng nghiệp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng do bị anh Long đâm trước và trong lúc nóng nảy không kiềm chế được bản thân nên mới gây ra án mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng