Án mạng vì chửi nhau trên Facebook

TPO - Nam thanh niên chửi nhau với người không rõ lai lịch trên Facebook và bị bạn người này tìm đánh. Bực tức, nam thanh niên dùng dao đâm chết người.

Đào Tiến Hùng (áo xanh) và 2 bị cáo tấn công mình
Đào Tiến Hùng (áo xanh) và 2 bị cáo tấn công mình

Ngày 8/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đào Tiến Hùng (SN 1997) 11 năm tù về tội giết người. Liên quan tới vụ án, Bùi Văn Thành (SN 1996) và Trần Ngọc Sỹ (SN 1995, cùng ở Mỹ Đức, Hà Nội) nhận mỗi người 12 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Diễn biến tại tòa cho thấy, đầu năm 2016, Đào Tiến Hùng có quen 1 thanh niên tên Hải (chưa được làm rõ) trên Facebook. Sau đó, 2 người xảy ra mâu thuẫn, Hùng liền chửi Hải trên Face.

Đổi lại, Hải đã nhiều lần tìm cơ hội đánh Hùng đồng thời kể lại việc mâu thuẫn cho bạn là Nguyễn Công Quốc (SN 1996, ở Mỹ Đức) biết chuyện. Dù không mâu thuẫn hay hiềm khích gì với Hùng nhưng Quốc bỗng tức tối thay bạn và liên tục tìm thời cơ đánh Hùng.

Sáng 5/2/2016, biết Hùng có mặt tại quán bia, Quốc liền gọi điện cho Bùi Văn Thành và Trần Ngọc Sỹ đến đánh nhau. Có mặt tại quán, các đối tượng phân công Quốc và Sỹ cầm hung khí đứng ngoài phục sẵn còn Thành đi vào trong gọi Hùng ra nói chuyện.

Vì Hùng từ chối ra ngoài nên Quốc và Thành liền cầm gậy, điếu cày xông vào đè Hùng xuống bàn bi a rồi vụt liên tiếp. Bị đánh bất ngờ, Hùng cố vùng thoát, đồng thời vớ con dao ở gầm bàn bi a chống trả, khiến bộ đôi đi đánh người vô cớ phải dạt ra.

Thừa cơ hội đó, Hùng bỏ chạy ra ngoài thì bị Sỹ dùng gậy đánh ngã. Hùng vùng dậy, lấy dao chọc tiết lợn của người bán thịt ở gần đó để chống trả.

Thấy Thành bị tấn công lại, Quốc vội chạy tới giải cứu thì bị Hùng đâm 1 nhát trúng vùng ngực và tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng